10 khóa học kì lạ đến mức… kì dị nhất trên toàn thế giới

Có thể bạn không tin hoặc khó tưởng tượng được có những khóa học kì lạ như leo cây, làm zombie, làm thầy phù thủy .v.v.., nhưng nó vẫn đang diễn ra trên toàn thế giới.

Loading...

Cùng tintuc2 điểm mặt những khóa học thú vị đến kì dị đã và đang được tổ chức trên toàn thế giới nhé.

1. Học làm phù thủy

Học làm phù thủy

Tưởng chừng điều này chỉ tồn tại trong Harry Potter, nhưng thực tế, tại Mỹ, đã có một ngôi trường được mở ra để đào tạo học viên thành phù thủy. Grey School of Wizardry là học viện pháp thuật đầu tiên trên thế giới. Hằng năm, nơi đây thu hút một lượng không ít sinh viên tới theo học.

Pháp sư Wizard Oberon là người sáng lập ra trường, và đặt trụ sở ngôi trường tại Sonoma County, bang California, Mỹ. 16 môn học tại trường này cũng “sặc mùi” phù thủy như: học làm phép, nghiên cứu những hiện tượng siêu nhiên, những hiện tượng tự nhiên khó giải thích, thực hành phép thuật, hoặc thậm chí là cả… bói toán.

2. Học làm dịch vụ tang lễ

Học chăm sóc xác chết

Một khoa tại trường đại học Gupton – Jones tại tiểu bang Georgie, Mỹ mở khóa học cho những ai thực sự yêu thích công việc dịch vụ chăm sóc cho những người đã khuất. Tại đây, các học viên không chỉ học những môn đại cương như Lịch sử, Toán như bình thường, mà họ còn được trải nghiệm những công việc sát với đầu ra của công việc như ướp xác, các nghi thức thực hiện tang lễ, và cả môn đạo đức.

3. Học làm zombie

Học làm Zombie

Nếu bạn là fan cuồng của series phim nổi tiếng trên toàn thế giới – The Walking Dead, bạn không nên bỏ qua cơ hội để trở thành một xác sống khi mà đại học Baltimore tại Mỹ đã mở lớp dạy bạn trở thành một Zombie đích thực. Biết đâu sau này, bạn có thể trở thành nhân vật chính của một bộ phim về đề tài xác sống thì sao?

4. Học làm chủ trang trại

Học làm nông dân

Nhiều người bỏ học để đi làm trang trại, nhưng cũng có người đăng kí thi để trở thành một người nông dân. Tại Đại học Deep Springs, California, Mỹ, các sinh viên buộc phải trải qua một khóa học vô cùng đặc biệt, đó là làm chủ một trang trại. Việc mở trang trại có thể gây không ít khó khăn cho những sinh viên thành phố, vốn quen với ô tô và những căn nhà cao tầng hơn. Theo học lớp này, bạn phải thường xuyên tới làm cỏ, cắt cỏ khô, dọn chuồng hay vắt sữa bò.

5. Học để thành chiến binh

Học làm đấu sĩ

Trường Đấu sĩ được mở ra tại thủ đô Rome của Ý, và hiện đang có lớp dạy với 2 tiếng mỗi ngày về những kĩ thuật của một chiến binh cổ đại như cách cầm kiếm, cưỡi ngựa của người La Mã. Thông qua lớp học này, học viên sẽ hiểu hơn về lịch sử của nước Ý nói chung cũng như lịch sử và tầm ảnh hưởng của lịch sử La Mã tới hiện tại.

6. Học làm xà thủ

Học huấn luyện rắn

Những trẻ em ở bộ tộc Vade tại Ấn Độ khi vừa mới chỉ 2 tuổi đã buộc phải học cách điều khiển những con rắn độc. Những em bé này tiếp xúc trực tiếp với những con rắn hổ mang vô cùng lớn và dữ dằn. Khóa học này sẽ kết thúc cho tới khi các em 12 tuổi. Sau đó, các em sẽ được học cách huấn luyện rắn bằng cách sử dụng sáo tre.

7. Học “săn chồng”

Học săn chồng

Có lẽ nhằm  khuyến khích cho việc lập gia đình tại Nhật Bản, một khóa học “săn chồng” đã được mở ra lần đầu tiên tại quốc gia này vào năm 2010. Các cô gái đang muốn lập gia đình sẽ phải trải qua những bài học để làm sao thu hút được đối phương, cũng như chuẩn bị những điều cần nhất để trở thành một người vợ đúng nghĩa như: cách nấu ăn, cách ăn mặc, cách đối xử .v.v.. để sau này có thể đủ khả năng bước vào cuộc sống gia đình.

8. Học làm ông già Noel

Học làm ông già Noel

Có thể bạn đã nhầm nếu nghĩ rằng ông già Noel chỉ có trong truyền thuyết, vì hiện tại đã có nơi chuyên đào tạo những ông già tuyết như vậy. Thậm chí, những khóa học này đã có tuổi đời rất lâu, tới gần 80 năm. Trường Đại học Charles W. Howard ở Michigan, Mỹ sẽ mang đến cho học viên mọi điều để họ đủ điều kiện trở thành một ông già Noel tiêu chuẩn: từ cách đi đứng, trang điểm cho tới cách ăn mặc và phong thái. Ngoài ra bạn còn học được những điều khác, như những kí hiệu của một ông già Noel, và giao lưu với những đồng nghiệp khác trên toàn thế giới.

9. Học leo cây

Học leo cây

Ở Portland, Oregon Mỹ đã mở một lớp học cho những người yêu cây và thích độ cao. Khóa học này sẽ dạy học viên leo từ cây này sang cây khác như Tarzan. Họ cũng được đào tạo để học cách chuyển cành, bay nhảy, cũng như gần gũi hơn với thiên nhiên. Mục đích sâu xa của khóa học này là vô cùng nhân văn, khi nó hướng đến giúp mọi người có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường.

10. Học Hamburger

Học Hamburger

Nếu bạn là một người ham mê những món ăn nhanh, cũng như luôn đặt ra câu hỏi có những gì bí mật trong đồ ăn của McDonald’s, thì khóa học của đại học Hamburger ở bang Illinois thực sự giúp đỡ rất nhiều cho bạn. Kể từ khi được thành lập cho tới thời điểm này, trường đại học này đã thu hút được rất nhiều học viên đam mê trong lĩnh vực ăn uống cũng như những người là fan trung thành của McDonald’s.

Loading...