11 thói quen mà bạn trẻ nào cũng từng mắc có thể khiến bạn ân hận suốt đời

Đừng bao giờ nghĩ rằng, giờ mình còn quá trẻ để có thể sai lầm hết chuyện này đến chuyện khác. Có những điều sẽ khiến bạn hối tiếc rất nhiều nếu không thay đổi đó.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất, cũng là những phút giây quý giá nhất của đời người. Khi đó, có thể ta chưa giàu, chưa có địa vị, nhưng ta có 2 nguồn lực dồi dào nhất: sức khỏe và thời gian. Thanh xuân cho ta sung sức và nhiệt huyết, và cũng cho ta nhiều cơ hội để được phép vấp ngã, được phép sai lầm.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng vin vào quãng thời gian dài của tuổi trẻ trước mắt để sai lầm hết chuyện này tới chuyện khác. Bởi, có những thói quen, hành động có thể vẫn cho ta kịp thời sửa chữa, nhưng cũng có những điều, khiến ta không còn cơ hội để thay đổi.

Dưới đây là những sai lầm về sức khỏe, tiền bạc, cách quản lý thời gian mà theo tintuc2.com, đa số người trẻ hay mắc phải. Nếu bạn trót có những thói quen sau đây, hãy tỉnh ngộ sớm đi nhé, đừng để đến lúc phải ân hận vì không nhận ra và sửa sai.

1. Y-O-L-O

Đây là tôn chỉ sống của nhiều thanh niên, áp dụng trong cả cách tiêu tiền. You Only Live Once – bạn chỉ sống 1 lần thôi, nên lối sống này khuyến khích bạn làm mọi thứ mình muốn khi có thể. Điều này trong một vài trường hợp cũng tốt, nhưng nếu bạn không có bản lĩnh và thông thái, bạn sẽ dễ rơi vào khủng hoảng khi tiêu hết số tiền mình tiết kiệm, hoặc làm một vài điều liều lĩnh mà không lường trước hậy quả tương lai

Muốn sống YOLO, bạn cũng phải có cả sự thông thái và bản lĩnh

2. Muốn làm tâm điểm

Làm trung tâm của mọi ánh nhìn không phải đơn giản, bởi lúc nào bạn cũng phải cố gắng tỏ ra hoàn hảo nhất trong mắt người khác. Nhưng nhân vô thập toàn mà, nếu cứ khư khư mong muốn ấy, bạn sẽ dễ bị stress và mệt mỏi chỉ vì muốn làm cái rốn của vũ trụ.

Hãy là chính mình chứ đừng làm trung tâm của mọi sự chú ý, bạn sẽ mệt mỏi vì là rốn của vũ trụ đó.

3. Thức quá khuya

Sai lầm này hầu như mọi bạn trẻ đều mắc phải, đến mức trở thành kinh điển. Thức khuya trò chuyện, tán gẫu, chơi game với bạn .v.v.. thỉnh thoảng thì rất thú vị, nhưng nếu trở thành lối sống “ngủ ngày cày đêm”, sức khỏe, tinh thần, công việc của bạn chẳng mấy chốc mà bị bào mòn.

Loading...
Thỉnh thoảng thức khuya thì thật vui, nhưng nếu cứ triền miên 4h sáng mới ngủ, bạn chẳng còn sức lực để sống một cuộc sống tích cực nưa.

4. Trang điểm đậm

Mọi cô gái đều luôn muốn trở nên xinh đẹp và quyến rũ. Nhưng việc trang điểm quá đậm hay ăn mặc những bộ cánh không hợp tuổi thì lại “lợi bất cập hại”, nó dễ khiến bạn trông “dừ” hơn so với tuổi thật đấy.

Trang điểm đậm là con dao 2 lưỡi đấy, các cô gái !

5. Quá lụy tình

Sai lầm phổ biến của nhiều người, không chỉ với những cô gái mà cả với những chàng trai. Bạn sợ rằng không có người mình yêu bên cạnh bạn sẽ không thể sống được? Bạn nhầm to, vì chỉ có thiếu tiền là bạn không thể sống bình thường được thôi.

Đừng bao giờ quỵ lụy trong tình yêu và nghĩ không có người ấy thì mình không sống được.

6. Đầu tư sai lầm

Dám nghĩ dám làm là đặc quyền của tuổi trẻ. Nhưng trong những chữ dám thì cũng cần đặt bên cạnh sự sáng suốt và tỉnh táo nữa nhé. Liều lĩnh và ngốc nghếch đôi khi lại rất gần nhau.

Luôn suy nghĩ chín chắn, thấu đáo, sáng suốt trong mọi quyết định, đặc biệt là vấn đề đầu tư.

7. Sống ảo, nghiện mạng xã hội

Bạn đã bao giờ dành 10 tiếng 1 ngày cho facebook, hay mở mắt ra là twitter, instagram? Đặt điện thoại xuống và học tập, làm việc đi, vì sống ảo hay nghiện mạng xã hội chẳng làm nên con người của bạn. Nhìn xung quanh xem, mọi điều ở cuộc sống thực của bạn đang đẹp như vậy cơ mà!

Thiếu vài cái like, vài dòng comment khen đâu làm bạn bị nghèo đi?

8. Buôn chuyện của người khác

Tán gẫu để giải trí thì thỉnh thoảng cũng tốt, nhưng nếu cứ chăm chăm soi mói và coi việc bàn tán sau lưng người khác, nói xấu, bôi nhọ những người bạn không thích là đam mê thì bạn nên bỏ ngay đi!

Bàn tán chuyện người khác sau lưng họ chỉ làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người mà thôi.

9. Quá bận tâm tới nhận xét của người khác

Sao bạn phải lo rằng người ta nghĩ gì về mình, hay không thích mình khi mình mặc chiếc áo bản thân rất ưng? Vì xét cho cùng, chỉ có bạn là người thay đổi cuộc đời của bạn mà thôi. Hãy sống vì bản thân, vì những người bạn yêu, chứ đừng sống vì nhận xét hay suy nghĩ của người khác.

Hãy cứ làm điều mình yêu, theo cách mình muốn nhé!

10. Không trân trọng những gì mình đang có

Đừng để khi bị mất đi điều gì quý giá, quan trọng mới bắt đầu đi tìm kiếm và hối tiếc. Có không giữ, mất đừng tìm. Hãy luôn trân trọng những gì bạn đang có trong tay.

Nhớ nhé: Hãy luôn trân trọng những gì mình đang có

11. Tốn thời gian vào những chuyện vô bổ

Ăn đồ ăn nhanh, snack, coi phim “xuyên màn đêm”, chơi game “quên đường về” .v.v.., có ai còn trẻ mà chưa từng trải qua. Nhưng đừng cậy rằng, mình còn trẻ, mình có sức khỏe là có quyền bạo hành bản thân và đối xử tệ với nó. Hãy sinh hoạt điều độ, học nấu ăn và sống một cách khoa học và lành mạnh nhé, các thanh niên!

Đừng bạo hành cơ thể, mà hãy đối xử tốt với chính sức khỏe, thời gian và tuổi trẻ của bạn.
Loading...