5 Nguyên nhân khiến bạn thường xuyên bị rụng tóc

Bạn cảm thấy lo lắng khi tóc của mình ngày một mỏng đi. Có thể do bạn thường xuyên gội đầu, do áp lực căng thẳng, sử dụng nhiều hóa chất lên tóc… hoặc nhiều nguyên nhân khác. Bài viết dưới đây tintuc2.com sẽ giúp bạn đi sâu và hiểu rõ 5 nguyên nhân chủ yếu khiến tóc bạn bị rụng và tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Chế độ ăn không đủ chất dinh dưỡng

Một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn rụng có thể là do chế độ ăn uống hàng ngày. Do khi cơ thể không nạp đủ dinh dưỡng khiến cho mái tóc của bạn sẽ không được cung cấp dưỡng chất. Vậy nên, hãy chú ý bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu vitamin B7 (biotin) từ cá hồi, khoai lang, trứng, các loại hạt… để bổ sung thêm dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ bên trong.

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng
Chế độ ăn uống không hợp lý ảnh hưởng nhiều đến mái tóc của bạn

Sử dụng nhiều hóa chất lên mái tóc

Loading...

Chị em thường thích thay đổi nhiều kiểu tóc để trở nên phong cách và làm mới bản thân hơn. Thế nhưng, chính thói quen làm đẹp này lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Trong hóa chất bạn sử dụng để làm xoăn, uốn, nhuộm tóc đều có thể làm tóc dễ suy yếu và gãy rụng. Thậm chí, những loại máy sấy, máy ép cũng có thể làm tóc bị khô, giòn và ảnh hưởng xấu tới da đầu.

Gội đầu không hợp lý

Mái tóc bị ảnh hưởng có thể là do bạn gội đầu quá nhiều hoặc quá ít  cũng đều không tốt cho mái tóc của bạn. Bởi gội đầu quá ít sẽ làm cho da đầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát ra được và làm chân tóc mềm, dễ gãy rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều lần trong tuần thì da đầu cũng như tóc không được cân bằng độ ẩm. Do tóc khi bị tẩy rửa quá nhiều lần và mạnh tay thì sẽ dễ bị giòn, thậm chí còn gãy rụng nhanh hơn. Gội đầu trong khoảng thời gian không hợp lý không chỉ khiến mái tóc yếu gãy rụng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân khiến tóc hư tổn và gãy rụng
Gội đầu thường xuyên hoặc quá ít cũng khiến tóc hư tổn và gãy rụng

Thường xuyên gặp căng thẳng

Nếu cơ thể bạn thường xuyên gặp căng thẳng, mệt mỏi thì mái tóc cũng có thể bị ảnh hưởng. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm, dẫn tới tình trạng mất kiểm soát tế bào bạch cầu và tấn công lên gốc tóc, từ đó là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc.

Giảm cân đột ngột

Chính những chế độ ăn kiêng bạn đặt ra và các bài tập giảm cân khắc nghiệt có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ, trong đó có cả rụng tóc. Cũng bởi cơ thể bạn không được cung cấp đủ dinh dưỡng và việc ăn uống không đúng cách sẽ kéo theo tình trạng thiếu hụt vitamin, khoáng chất trong cơ thể.

 

Loading...