5 tính năng trên Android khiến anh em iOS phát thèm

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn 5 tính năng trên Android khiến người dùng mong muốn Apple sao chép từ đối thủ.

Xem video và văn bản cùng một lúc

Khi bạn đang sử dụng ứng dụng Google Map mà lại thoát ra để trả lời tin nhắn, bạn sẽ thấy một cửa sổ thu nhỏ của Google Map ở góc màn hình. Một số ứng dụng phổ thông như YouTube cũng cho phép bạn có một cửa sổ phát phim thu nhỏ và cho phép người dùng tận dụng phần màn hình còn lại để làm việc khác. Đây là tính năng công nghệ khá tiện ích. Hiện tại, iOS vẫn chưa có tính năng này, trong khi đối thủ Android đã áp dụng.

Hình nền tự động thay đổi

5 tính năng trên Android khiến anh em iOS phát thèm

Có một cách để chiếc điện thoại Android của bạn liên tục cảm thấy mới mẻ và làm những chiếc iPhone cảm thấy ghen tỵ vì không có, đó là sử dụng ứng dụng Wallpapers của Google.

Ứng dụng này giúp điện thoại thay đổi ảnh nền màn hình chính và màn hình khóa tự động mỗi ngày.

Loading...

Xem thêm: https://vnbongda.net/so-mo-lo-de/

Sử dụng các giao diện riêng

Điều khiến Android trở thành hệ điều hành nổi bật trong số những hệ điều hành di động khác là khả năng tùy chỉnh vô hạn mà nó mang đến cho người dùng. Chỉ bằng một ứng dụng Launcher, người dùng có thể thay đổi giao diện mặc định trên điện thoại của mình. Những Launcher nổi tiếng như Nova, Apex, ADW, Evie… ngoài việc có hình ảnh bắt mắt, chúng còn tối ưu hóa hiệu năng sử dụng cho người dùng.

Tùy chỉnh màn hình theo ý muốn

Apple không cho bạn tùy biến, can thiệp quá nhiều vào giao diện của hệ thống, chiếc iPhone nào cũng giống nhau. Google thì ngược lại, bạn có thể cá nhân hóa nhiều thứ trên Android một cách dễ dàng.

Đặc biệt, người dùng Android có thể đặt ứng dụng ở bất cứ đâu trên màn hình cũng như bổ sung thêm các widget có kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể theo dõi thủ thuật android để chăm sóc điện thoại của mình một cách tốt nhất.

Cùng lúc sử dụng hai ứng dụng thông qua chế độ chia đôi màn hình

Từ 2016, người dùng Android đã trải nghiệm khả năng chia màn hình này. Hiện tại, iPadOS 13 đã giúp iPad sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc, nhưng iPhone thì chưa.

Tính năng này khá hữu ích nếu bạn đang cố tìm kiếm số điện thoại của người liên hệ để gửi cho ai đó trên Facebook Messenger hoặc nếu bạn cần tham khảo thông tin trong tài liệu khi soạn email. Người dùng có thể căn chỉnh kích thước theo nhu cầu của mình.

Loading...