99% đàn ông Việt Nam mắc những sai lầm này, bạn có thuộc 1% còn lại?

Dù rằng bạn có không quan tâm tới thời trang đến đâu đi chăng nữa cũng đừng để bản thân mắc phải những sai lầm trong ăn mặc mà hầu hết đàn ông Việt đều mắc phải.

Cùng tintuc2 điểm qua những sai lầm kinh điển khi các quý ông Việt “làm đẹp” nhé!

Tất ngắn cổ với quần Tây

Luôn nhớ kim chỉ nam: Đi tất hợp với màu quần

Không rõ ai là người khai sinh ra cách “làm đẹp” phản khoa học này, nhưng rất nhiều đàn ông Việt đang chủ động (hoặc bị động) học theo. Không khó để bắt gặp trên phố những chiếc quần tây kéo lên tới nửa ống chân, lộ hết cả “vi-ô-lông” ở bắp chân. Thực sự thì ngoài một bộ phận ngại mất thời gian ra, hầu hết cánh mày râu đều không quá chú tâm tới tất. Đừng vào bừa một siêu thị hay tạp hóa nào mua một đôi tất bất kì. Hãy chỉ đi tất trắng dài/ngắn với  giày thể thao, còn tất tối màu cao cổ (hợp với màu quần) là lựa chọn chuẩn nhất khi mặc với giày tây.

Giày tây quả bẩn hoặc cũ

Loading...
Một đôi giày quá bẩn khiến bạn trông rất thảm hại và luộm thuộm

Thời tiết ở Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều khiến cho việc bảo quản giày lúc nào cũng sạch sẽ là điều vô cùng khó khăn. Nhất là khi di chuyển bằng xe máy, hay đi tới những nơi đông người thì bạn buộc phải chấp nhận giày mình bị bẩn. Trừ những đôi giày sneaker màu tối, mang cảm giác bụi bặm đường phố ra, còn những đôi giày thể thao, giày tây công sở nên được chăm sóc thật kĩ lưỡng và cẩn thận. Nếu không, dù bạn có làm đjep bằng cách mặc quần áo hiệu và thời trang đến đâu, đôi giày bẩn cũng khiến bạn bị trừ điểm trong mắt người đối diện bởi đôi giày cẩu thả luộm thuộm đấy.

Đi giầy tây suit với quần jeans

Chỉ đi những đôi giày không quá formal nếu bạn đã định mặc quần jeans ngày hôm đó

Không hiếm để bắt gặp một nam giới Việt Nam kết hợp theo cách này. Thực tế, không ai cấm bạn làm điều đó cả. Đi giày tây với quần jeans đôi khi cũng khá thời trang và hợp mốt. Nhưng lưu ý, đôi giày Tây đó không được quá lịch sự, quá formal. Còn nếu để mặc với Jeans, bạn nên dùng những chiếc giày oxford, chelsea boots sáng màu.

Quần tây + áo Polo + sandal

Trừ khi bạn là một fashionisto, còn việc mặc áo thun có cổ, đi sandal và mặc quần tây khiến bạn trông hơi quá lố đấy.

Kiểu phối đồ kinh điển mà những đàn ông ngoài 50 tuổi thường xuyên sử dụng. Đôi khi, họ còn cho áo thun có cổ vào trong quần để đỡ lòa xòa. Thực tế, hình ảnh ấy không chỉ khiến bạn hơi lạc hậu, cổ hủ mà còn có phần hơi thảm họa. Áo thun polo đi với sandal cũng hợp lý, nhưng chiếc quần tây là cái gì đó sai sai ở đây. Hãy thay những chiếc quần tây hơi lịch sự, trang trọng kia bằng những chiếc quần bò hoặc những chiếc quần khaki, bạn hẳn sẽ năng động và trẻ trung hơn nhiều đấy.

Sơ mi mặc không đúng size

Mặc một chiếc sơ mi phù hợp luôn là cách làm đẹp hiệu quả và tốt nhất.

Áo sơ mi, đặc biệt là những chiếc sơ mi trắng, hay những chiếc áo mang tính chất lịch sự luôn cần được mặc vừa với cơ thể, dù bạn có gầy hay béo đến đâu. Đừng bao giờ mua áo sơ mi lớn hơn 1 size khi lưỡng lự trước một chiếc áo size này thì hơi chật còn chiếc lớn hơn 1 cỡ thì hơi rộng. Hãy ra hiệu may đo và đặt may 1 chiếc áo sơ mi vừa với kích thước cơ thể của bạn.

Đi đâu cũng dép lê

Dép lê đem đến cho bạn sự thoải mái, nhưng nó không giúp bạn trông lịch sự.

Không thể phủ nhận, dép lê luôn đem tới cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nhiều người đàn ông Việt thường ngại bớt chút thời gian xỏ giày hay buộc dây giày. Để tiết kiệm thời gian, họ thường mang luôn những chiếc dép lê cho tiện lợi. Không khó nếu bắt gặp 1 ai đó mặc jeans, áo trắng và đi với dép lê. Nhưng việc bớt ra 1 2 phút để đi giày tây tử tế, hoặc chí ít là những đôi sandal, giày lười hoặc sneaker đơn giản sẽ giúp bạn trông phong độ, đứng đắn và biết ăn mặc, làm đẹp hơn nhiều đấy.

Loading...