Mách mẹ bí quyết nuôi dưỡng giấc ngủ ngon cho bé

Nuôi dưỡng giấc ngủ ngon cho bé, giúp con luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện nhất. Hôm nay tintuc2.com sẽ chia sẻ với các mẹ một số bí quyết dưới đây.

Mang đến cho trẻ tinh thần thoải mái 

Một trong những bí quyết nuôi dưỡng giấc ngủ ngon cho bé mỗi ngày, là mẹ hãy luôn giữ tinh thần thoải mái cho bé, giúp bé ngủ ngon hơn. Bởi mỗi lứa tuổi có một thời gian ngủ cần thiết khác nhau, tùy thuộc theo mức hoạt động vào ban ngày của trẻ. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý, trẻ nào cũng cần ngủ sâu cho não bộ nghỉ ngơi, hồi phục và phát triển.

Mang đến cho trẻ tinh thần thoải mái trong mỗi giấc ngủ
Mang đến cho trẻ tinh thần thoải mái trong mỗi giấc ngủ

Do đó, để nuôi dưỡng giấc ngủ ngon cho con mỗi ngày, ngoài việc điều chỉnh các yếu tố bên ngoài, mẹ cũng cần hạn chế tiếng ồn, bật ánh sáng dịu nhẹ, trang phục ngủ thoải mái và thói quen ngủ đúng giờ.

Loading...

Cần giữ tinh thần con trẻ thoải mái trước khi đi ngủ, hạn chế tiếp xúc ánh sáng có bước sóng xanh như ánh sáng đến từ các thiết bị điện tử như TV, điện thoại, ipad,… không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bổ sung sữa dinh dưỡng tốt cho tiêu hóa của bé

Đây là một trong những bí quyết nuôi dưỡng giấc ngủ khá quan trọng, khi não bộ nghỉ ngơi cũng là thời gian để hệ tiêu hóa làm việc. Thế nên, mẹ cần kiểm soát chế độ ăn của con mỗi ngày thật kỹ càng, không để trẻ quá no hoặc quá đói khiến khi đi ngủ, bởi hiệu suất làm việc của dạ dày thuyên giảm.

Tốt nhất, mẹ nên cho trẻ một khẩu phần sữa theo nhu cầu để giúp bụng êm, dễ dàng đi vào giấc ngủ, từ đó ngủ sâu và ngon hơn. Có rất nhiều trường hợp trẻ quấy khóc, cáu gắt ban đêm là do rối loạn hệ tiêu hóa.  Việc số lượng men vi sinh đường ruột (lợi khuẩn) giảm đáng kể khi sử dụng dài ngày, lượng kháng sinh điều trị các loại bệnh lý hoặc thói quen ăn uống chưa hợp lý.

Để mau chóng cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, cũng như nuôi dưỡng giấc ngủ cho trẻ, bố mẹ cần ưu tiên bổ sung bốn nhóm thực phẩm gồm chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất, tăng cường men vi sinh Probiotics.

Bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày giúp bé ngủ ngon và phát triển khỏe mạnh
Bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày giúp bé ngủ ngon và phát triển khỏe mạnh

Bổ sung thêm các chất xơ hòa tan vào khẩu phần ăn như yến mạch, lúa mạch, trái cây, sữa chua hoặc các loại đậu để nuôi dưỡng một hệ vi sinh đường ruột thân thiện, khỏe mạnh.

Ngoài ra, kèm thêm một yếu tố nữa là bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về đạm Whey trong loại sữa và thực phẩm dinh dưỡng bé ăn hằng ngày.

Theo chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: “Đạm Whey giàu Alpha – Lactalbumin là loại đạm dễ tiêu hóa hấp thu, còn cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được”, trong đó có Tryptpphan, một tiền chất qua được hàng rào máu não để chuyển hóa thành Serotonin và Melatonin – 2 yếu tố giúp trẻ êm bụng và nuôi dưỡng giấc ngủ ngon, từ đó giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.

Loading...