Bị tình trẻ đòi chia tay “máy bay bà già “đổ xăng thiêu sống

Khi bị tình trẻ dọa dẫm chia tay , do níu kéo bất thành cô đã đổ xăng thiêu đốt để cùng sống chết .

Cụ thể , ngày 24-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng (SN 1988, quê Quảng Ngãi) mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích” Đây là một hình phạt khá khoan hồng của pháp luật đối  với hành vi mê muội này của bộ phận  xã hội  hiện nay .

Đáng chú ý bị cáo bị VKSND TP HCM truy tố tội “giết người “ và đề nghị mức án từ 3 đến 4 năm tù nhưng TAND cùng cấp đổi tội danh.

Bị cáo Hồng tại phiên xét xử
Bị cáo Hồng tại phiên xét xử

Theo đó , Hồng và anh Phạm Văn H. (SN 1992, quê Quảng Bình) có quan hệ tình cảm yêu đương từ tháng 10-2015. Cả hai cùng thuê phòng trọ sống chung với nhau tại quận Thủ Đức-TP HCM.

Loading...

Đầu tháng 1 năm ngoái , anh H. đặt vấn đề chia tay thì Hồng tỏ thái độ bực bội, thất vọng vì cho rằng anh H. không trân trọng tình cảm của mình.

Vì lòng tự trọng cũng vì quá muốn sở hữu người tình trẻ .Từ đó Hồng nảy sinh ý định giết chết anh H. rồi tự sát để cùng chết. Hồng mua xăng về giấu trong phòng trọ rồi nhắn tin rủ anh H. sang ngủ đêm cuối trước khi Hồng về quê.

Sau khi anh H. vào phòng, Hồng khóa cửa rồi giấu chìa khoá. Đến nửa đêm khi thấy anh H ngủ say, Hồng lấy dao đâm người tình  nhưng sợ. Hồng mang can xăng ra đổ lên quần áo của mình rồi châm lửa đốt.

Khi ngọn lửa bùng cháy, anh H. dậy tìm chìa khóa nhưng Hồng không chỉ. Do nóng quá Hồng mới lấy chìa khóa mở cửa để cả hai thoát ra ngoài.

Ngay sau đó , Hồng và anh H. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Anh H. bị phỏng diện tích 29% còn Hồng bị phỏng toàn thân diện tích 92%.

Có mặt tại phiên tòa xét xử , Hồng khai anh H. nói với Hồng rằng chỉ xem như gái qua đường, khi nào cần “chuyện đó” mới gặp. Khi Hồng nhắn tin đòi chết thì anh H. nói “muốn chết thì chết một mình đi”.

Do đó, bị cáo tức giận muốn dùng dao thiến bộ phận sinh dục H. nhưng không dám nên đã đổ xăng đốt.

Sau  khi ý định không thành bị cáo đã có lời khai nhận và  hối lỗi .Bị cáo khai có một đời chồng nhưng ly thân và gia đình chồng bắt con, bị cáo vào TP HCM làm công nhân. Khi H. tỏ tình bị cáo thấy hiền lành, thương mến nên đồng ý.

Khi tình trẻ có lời lẽ xúc phạm bị cáo Hồng thấy bị tổn thương nên đã muốn cùng chết.

 

Loading...