Bóng đá Tây Ban Nha: tân HLV Valverde của Barca sẽ làm gì trong mùa tới?

Bong da tay ban nha – Tân HLV Valverde sẽ lên thay thế Luis Enrique, người đã giúp Barcelona có được 9 danh hiệu to nhỏ trong 3 mùa giải vừa qua. Đấy là việc không đơn giản với HLV trường vừa nhận chức. 

Lúc này, Barca có một vấn đề lớn là Loinel Messi – một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thời đại mà trong khi đó thì Andres Iniesta lại là huyền thoại và đội trường hiện tại của Barca. Nhưng cả 2 lại chỉ còn hợp đồng có 1 năm nữa đến tháng 6/2018.

bong da tbn tan hlv
Tân HLV Valverde của Barca

Tân HLV phải tiếp cận và ổn định tinh thần cho cả 2 cầu thủ có năng lực nói trên. Nếu như Valerde muốn có được cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thì điều đầu tiên là ông phải đảm bảo được tham vọng cho đội bóng. Còn Iniesta, thì HLV Barca cần thuyết phục được người đội trưởng để chấp nhận hạn chế số lượng ra sân từ các mùa giải sắp tới. Đơn giản vì tuổi tác của anh đã là một gánh nặng.

Vừa qua, Iniesta đã nghe đâu đó bởi chuyện rời khỏi Barca khi anh không còn được sự tin tưởng như trước đây nữa. Vì thế, HLV trưởng cần làm tốt việc tâm lý để đảm bảo cho lão tướng 33 tuổi khi chuẩn bị thi đấu và là điểm tựa tinh thần lớn nhất cho đồng đội.

Loading...

Mang về một hậu vệ phải

Năm ngoái thì Barca đã quyết định sẽ không mua thêm hậu vệ phải nào nữa sau khi Dani Alves ra đi và phải trả giá cho việc đó. Nhưng Sergi Roberto và Aleix Vidal đã không thể lấp đầy được vụ trí của Alves để lại. Và mùa hè này, sẽ là cơ hội cho HLV Valerde bịt lại lổ hổng đó cho đội bóng.

bong da tbn hau ve canh phai
Mang về một hậu vệ cánh phải

Có lẽ Barca sẽ chẳng bao giờ tìm ra một Alves thứ 2 nữa. Nhưng nếu có cầu thủ tiệm cận thì cũng là một thành công lớn.

Loading...