Bóng đá Việt Nam 15/1: Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở K.League?

Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở K.League; Filip Nguyễn mang tin kém vui tới HLV Park Hang Seo là những tin thể thao có trong tin bóng đá Việt Nam 15/1.

Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở K.League?

Nhiều thông tin cho rằng Văn Thanh đang lọt mắt xanh của đội bóng Hàn Quốc Daejeon Hana Citizen và HAGL cân nhắc khả năng để cầu thủ của mình xuất ngoại. Trước những bài học của Xuân Trường, Công Phượng hay mới đây là Đoàn Văn Hậu, có lẽ việc Văn Thanh xuất ngoại lúc này sẽ vấp phải nhiều rào cản. Tuy vậy, chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Lee Tae Hoon người từng có thời gian dẫn dắt Văn Thanh lại đặt niềm tin vào cầu thủ này!

“Rất khó để nói rằng Văn Thanh sẽ thành công hay thất bại ngay ở thời điểm này. Xuân Trường và Công Phượng đã từng không thành công, tôi nghĩ đó là một sự khác biệt trong phong cách thi đấu. Bóng đá Hàn Quốc không dễ thành công nếu bạn chỉ có kỹ thuật. Để thành công và có ket qua bong da hom nay tốt, bạn cần phải có sức mạnh và tốc độ để theo được cường độ cao ở môi trường nơi đây.

Văn Thanh thì có những điều kể trên. Vì vậy tôi nghĩ cậu ấy có thể thành công. Ngoài ra, Văn Thanh còn có kỹ năng chơi bóng và kỹ thuật tốt. Tôi cũng muốn nhắn nhủ với Thanh rằng bóng đá Hàn Quốc đòi hỏi rất nhiều thứ, trong đó có sự cống hiến vào lối chơi tập thể”.

Loading...

Bóng đá Việt Nam 15/1: Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở K.League?

Filip Nguyễn mang tin kém vui tới HLV Park Hang Seo

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thủ môn Việt FiLip Nguyễn tiếp tục hoãn trở lại Việt Nam để lấy thẻ cư trú, phục vụ cho quá trình nhập tịch Việt Nam. Điều này được thủ môn gốc Hải Phòng chia sẻ với trang Zing mới đây: “Tôi muốn trở về vào tháng 12/2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam chưa mở cửa cho khách du lịch. Tôi lên kế hoạch trở lại vào tháng 5”.

Thủ môn gốc Hải Phòng cho biết thêm: “Tháng 5 là lúc mùa giải kết thúc, tôi và gia đình có sẽ nhiều thời gian cho kỳ nghỉ của mình. Tôi hy vọng lúc đó chúng tôi không phải cách ly nữa”.

Giải Vô địch quốc gia Cộng hòa Czech sẽ kết thúc 30 vòng đấu vào ngày 23/4. Filip Nguyễn dự tính lên đường vào đầu tháng 5 và có mặt ở Việt Nam ít tháng trước khi quay trở lại Séc tiếp tục sự nghiệp cầu thủ tại châu Âu.

Tuyển Việt Nam hưởng lợi trước trận lượt về với Australia

Trận lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Việt Nam và Australia sẽ được diễn ra vào ngày 27/1. Mặc dù đoàn quân xứ chuột túi vẫn chưa hội quân nhưng họ đã phải nhận 2 sự tổn thất về mặt lực lượng. Cụ thể, hai cái tên chắc chắc sẽ vắng mặt là: Ajdin Hrustic và Harry Souttar.

Về phía Hrustic, tiền vệ này bị treo giò một trận do đã nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó. Cả 2 tấm thẻ cầu thủ này phải nhận đều trong lúc đối đầu với Trung Quốc. Trung vệ Souttar thì gặp chấn thương khá nghiêm trọng trong trận hòa 0-0 cả về chuyên môn và keo bong da hom nay trước Saudi Arabia hôm 11/11. Cầu thủ đang khoác áo Stoke thậm chí phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải này.

Loading...