Chứng khô mắt, mỏi mắt và cách khắc phục hiệu quả

Chứng khô mắt, mỏi mắt khiến bạn khó chịu. Dấu hiệu này thường rơi vào dân văn phòng hay những người phải tiếp xúc với màn hình máy tính quá nhiều. Vậy cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng cho mắt

Theo tintuc2.com cập nhật thông tin từ các chuyên gia y tế cho hay, một trong những cách khắc phục chứng khô mắt, mỏi mắt là các bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mắt. Bởi bạn bắt gặp tình trạng này có thể do cơ thể thiếu vitamin A. Vì vậy để tăng cường sức khỏe và bảo vệ đôi mắt là việc rất cần thiết.

Chia sẻ cách khắc phục chứng khô mắt, mỏi mắt
Chia sẻ cách khắc phục chứng khô mắt, mỏi mắt

Ngoài ra, việc bổ sung này còn giúp ngăn ngừa triệu chứng khô mắt, mỏi mắt nhanh chóng. Bằng cách hàng ngày bạn hãy bổ sung vitamin A trong chế độ ăn uống hàng ngày. Một số loại thực phẩm giàu vitamin A bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày như:  cà rốt, khoai lang, dưa đỏ, bí ngô, xoài.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số chất dinh dưỡng khác, có thể mang lại nhiều lợi ích và giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn bao gồm lutein và zeaxanthin.

Giúp mắt nghỉ ngơi

Sau hàng giờ ngồi trước màn hình máy tính, cách chống chứng khô mắt, mỏi mắt hiệu quả là bạn nên thỉnh thoảng bạn cần cho đôi mắt nghỉ ngơi. Thi thoảng bạn nên rời mắt khỏi màn hình, tập trung chú ý vào một vật thể ở khoảng cách xa 8 mét, trong khoảng thời gian 20 giây. Hãy lặp lại như vậy, ngày từ 1 đến 2 lần. Ngoài ra, bạn cần nhớ chớp mắt thường xuyên để giúp đôi mắt được bôi trơn và ngăn ngừa tình trạng mắt bị khô.

Uống nhiều nước

Loading...

Nước có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, không chỉ giúp đào thải độc tố trên cơ thể mà còn giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh. Do đó, để cải thiện chứng khô mắt, mỏi mắt nên bổ sung Lượng nước uống nên duy trì 1,5-2 lít mỗi ngày. Ngoài ra, mỗi ngày bạn nên chườm hoặc massage mắt: Massage nhẹ nhàng giúp mắt được thư giãn và nhanh chóng phục hồi chức năng.

Mách cách khắc phục chứng khô mắt, mỏi mắt cho dân văn phòng
Mách cách khắc phục chứng khô mắt, mỏi mắt cho dân văn phòng

Đeo kính bảo vệ mắt

Nhiều khi chứng khô mắt, mỏi mắt của bạn xuất hiện là do, phải tiếp xúc với môi trường ngoài quá nhiều. Do đó, cách bảo vệ mắt hiệu quả là bạn nên đeo kính ôm bảo vệ mắt, tránh để mắt làm việc nhiều, nhất là trong môi trường độc hại. Ngoài ra, Với loại kính áp tròng, nên chọn và sử dụng kính đúng cách, nên sử dụng kính bơi khi bơi để hạn chế mắt tiếp xúc với hóa chất trong nước hồ bơi, gây hại cho đôi mắt của bạn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao

Thuốc nhỏ mắt cũng là liệu pháp giúp bạn cải thiện chứng khô mắt, mỏi mắt hiệu quả. Bạn có thể sử dụng loại thuốc nhỏ trị khô mắt và bổ sung độ nhờn. Tuy nhiên, nên sử dụng loại thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao nhưng không có chứa chất bảo quản, nhằm giúp bảo vệ bề mặt nhãn cầu, bổ sung và duy trì độ ẩm cho mắt, hạn chế nước mắt bốc hơi.

 

Loading...