Hướng dẫn cách tính điểm golf đơn giản, chuẩn xác nhất

Bạn đã biết cách tính điểm golf chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới đây để biết cách tính điểm khi chơi golf chuẩn xác nhất nhé!

Loading...

Tại sao cần nắm rõ cách tính điểm trong golf?  

Nếu những người mới tham gia môn thể thao xanh thường “than phiền” rằng cách tính điểm trong golf khá phức tạp thì những người chơi lâu năm lại cho rằng cách tính điểm trong golf khá thú vị và góp phần tạo nên sự công bằng. Trên thực tế, mỗi môn thể thao sẽ có một cách tính điểm khác nhau dựa trên những đặc điểm cơ bản của nó.

Tính điểm trong golf phục vụ cho mục đích thi đấu nên cách tính điểm trong golf tạo nên sự công bằng và giúp xác định trình độ của người chơi một cách chính xác nhất. Đối với những người mới bắt đầu làm quen với môn golf sẽ còn nhiều khó khăn để hiểu cách tính điểm nhưng chỉ cần chịu khó tìm hiểu thì golf thủ sẽ biết cách tính.

Sở dĩ người chơi cần học cách ghi bàn vì ghi bàn là kết quả cuối cùng của những trận đấu. Bên cạnh những hình ảnh đẹp trên sân và lối ứng xử văn hóa để lại trong lòng người hâm mộ thì điểm số góp phần làm nên tên tuổi của người chiến thắng. Vì vậy, người chơi phải nắm được cách tính điểm để biết được điểm số và vị trí của mình trên bảng thành tích, từ đó điều chỉnh cách đánh và tạo ra những màn bứt phá, những cuộc rượt đuổi khi cần thiết.

Hướng dẫn cách tính điểm golf đơn giản, chuẩn xác nhất

Cách tính điểm chơi golf

Một sân golf tiêu chuẩn thường có 18 lỗ và để chiến thắng bạn cần đánh đủ 18 lỗ với số lần đánh ít nhất. Và gậy tiêu chuẩn hay còn gọi là par trong golf là 72 cho 18 lỗ. Tức là theo quy định, bạn được phép đánh 72 gậy (72 lần gậy chạm bóng) để đưa bóng vào 18 lỗ của gôn. Theo cách tính điểm đánh gôn, gôn thủ được càng ít gậy càng tốt. Cũng có những sân gôn có số gậy tiêu chuẩn là 70 hoặc 71 là do cấu tạo của sân chứ không có nghĩa là sân khó hơn.

Trong 18 lỗ golf tiêu chuẩn đó, có 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Cách sắp xếp này đôi khi thay đổi tùy thuộc vào cách bố trí của sân gofl. Trên các hố có 3 gậy tiêu chuẩn, bạn có 3 gậy để đánh vào lỗ và tương tự đối với các hố có 4 gậy tiêu chuẩn và các hố 5 gậy tiêu chuẩn. Khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ với gậy tiêu chuẩn nhỏ hơn sẽ ngắn hơn nhiều so với lỗ có gậy tiêu chuẩn hơn. Hãy chú ý đến cách tính điểm trong golf để tính toán chiến thuật chơi cho riêng mình sao cho đánh được số gậy ít nhất.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Theo cách tính điểm chơi golf, khi bạn đánh nhiều hơn 1 gậy tiêu chuẩn được gọi là bogey, 2 gậy gọi là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par. Khi bạn đánh đúng gậy tiêu chuẩn, được gọi là par, và khi bạn đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy, đó là birdie, 2 gậy được gọi là Eagle. Còn đối với cụm từ hole in one, người ta sử dụng nó khi có những golfer đánh gậy trúng luôn vào lỗ. Cú đánh tuyệt vời này thường xảy ra trên các hố 3 gậy tiêu chuẩn vì chúng là những hố ngắn.

Sau 18 lỗ, bạn sẽ cộng tất cả số điểm từ mỗi lỗ để có kết quả cuối cùng. Trong golf, mỗi người chơi đều có Handicaps. Handicaps là điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi. Các vận động viên chuyên nghiệp thường có Handicaps từ 0 đến 3. Khi Handicaps của bạn <10, nghĩa là điểm vòng đánh dao động trong vòng 82 gậy, thì bạn là một trong những người chơi khá giỏi. Và số Handicaps càng ít, bạn càng chứng tỏ được đẳng cấp của mình.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về cách tính điểm golf rồi. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin về bộ môn quý tộc này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da Châu Á, Châu Âu, TX… Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...