Chịu 9 phát súng hành quyết không chết, tử tù bị Thần chết chào thua

Tin thế giới: Sự việc có một không hai này thuộc về tử tù có tên Wenseslao Moguel, người Mexico, người đã chịu 9 phát đạn của 9 xạ thủ chuyên nghiệp nhưng không chết.

Wenseslao Moguel là một trong những tên tử tù may mắn và kì lạ nhất trên thế giới. Ông có một câu chuyện thoát chết đầy hy hữu và đặc biết khiến cho những nhà khoa học hay giới chuyên môn không thể giải thích được. Chuyện lạ có thật này sau đó đã được dựng thành show truyền hình được trình chiếu rộng rãi với cái tên Tin hay không – Tùy bạn được khởi chiếu vào năm 1937.

Nói một chút về hoàn cảnh lịch sử thế giới khi đó, sau khi đánh bại phiến quân miền Bắc vào năm 1915, phe Lập hiến tiến hành cuộc từng phạt tàn nhẫn và thảm khốc. Một trong những nạn nhân của vụ rà soát này có Wenseslao. Ông bị kết án phản bội và bị kết án tử hình một cách chóng vánh: xử bắn ngay mà không cần thông qua bất cứ hội đồng xét xử nào.

Khuôn mặt biến dạng mạnh mẽ của Wenseslao

Ông phải nhận bản án hành quyết: bị tử hình bởi 9 viên đạn từ 9 tay thiện xạ. Đội hành quyết khi đó mang tên Federales  với 9 tay xạ thủ chuyên nghiệp. Chín tay súng này sẽ bắn cùng một lúc. Không chỉ vậy, người sĩ quan sẽ bắn phát súng thứ 10. và nhắm vào bộ phận quan trọng trên cơ thể người tù binh ấy để “không cho hắn 1 cơ hội sống sót”.

Loading...

Ngày Wenseslao hành quyết là ngày 18-3-1915. Đó thực sự là một ngày may mắn của ông khi cả 9 người thuộc đội Federales  đồng loạt bóp cò, và nghĩ rằng Wenseslao đã bị chết và rời đi. Nhưng điều kì diệu đã đến với tử tù này khi ông thoát chết ngoạn mục, chờ đợi những thiện xạ đi khuất và rời khỏi hiện trường để ẩn náu an toàn.

Wenseslao xuất hiện với Robert L. Ripley

Tuy khuôn mặt cũng như cơ thể của mình bị biến dạng một cách khủng khiếp tới mức không nhận ra, nhưng Wenseslao vẫn vượt qua cái chết và sống khỏe. Câu chuyện thần kì ít ai có thể tưởng tượng này đã được Robert L. Ripley, nhà sáng lập Ripley’s Believe It or Not nhận ra và đưa lên cả chương trình radio 1937 tại Cleverland Ohio Mỹ, với mật danh là El Fusilado – người bị hành quyết.

Loading...