Cơ hội cho Văn Hậu sang Châu Âu thi đấu

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ khó trở về khoác áo U22 Việt Nam tại SEA Games 30 nếu chuyển sang châu Âu thi đấu. Mặc dù thành tích bang xep hang của Việt Nam đã có sự thay đổi rất lớn.

Được biết đội bóng nước Áo và BLĐ Hà Nội FC cơ bản thống nhất chủ trương cho Văn Hậu sang thi đấu ở đội bóng giàu truyền thống của Áo theo dạng cho mượn, có kèm điều khoản mua đứt.

Theo thông tin từ truyền thông thể thao Việt Nam, Đoàn Văn Hậu sẽ sang châu Âu chơi bóng với giá chuyển nhượng lên tới gần 1 triệu USD. Khá bất ngờ, đây hoàn toàn là sự thật, và đội bóng muốn chiêu mộ hậu vệ của đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC là Á quân giải VĐQG Áo Austria Wien.

Cơ hội cho Văn Hậu sang Châu Âu thi đấu
Cơ hội cho Văn Hậu sang Châu Âu thi đấu

Nhà báo Minh Hải tiết lộ: “Theo thông tin tôi có được, một đội bóng của Áo đã có lời mời Đoàn Văn Hậu sang giải Bundesliga Áo thi đấu. Lời đề nghị của CLB này có trị giá 18 tỷ đồng (khoảng 770 nghìn USD). Hiện tại, CLB Hà Nội đang cân nhắc về việc đưa Văn Hậu sang Châu Âu chơi bóng.”

Chi phí mượn Văn Hậu gần 3 tỷ đồng cho bản hợp đồng 1 năm trong mùa 2019-2020. Sau đó, nếu đáp ứng các điều kiện chuyên môn của Austria Wien, đội bóng Áo chấp nhận bỏ ra hơn 1 triệu USD để mua lại hợp đồng của hậu vệ cánh này với Hà Nội FC.

Nhưng có một nỗi lo lớn cho người hâm mộ Việt Nam đó là nếu Đoàn Văn Hậu gia nhập Austria Wien ở kỳ chuyền nhượng mùa hè này, thì gần như chắc chắn cầu thủ sinh năm 1999 này sẽ không thể tham dự  các thành tích ở ket qua seagame 2019 do trùng với thời điểm diễn giải VĐQG Áo đang diễn ra.

Loading...

Hầu hết các đội bóng sẽ tham dự các trận giao hữu hoặc tour du đấu để chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải. Việc Văn Hậu có được trở về Việt Nam hay không phụ thuộc vào thỏa thuận giữa VFF và Austria Wien. Bên cạnh đó, khả năng tham dự VCK U23 châu Á 2020 cũng chỉ là 50-50 khi đây là thời điểm nghỉ đông của giải VĐQG Áo.

Loading...