Ở lại xem U23 Việt Nam đá chung kết, kẻ cướp ngân hàng 1.1 tỷ bị tóm gọn

Sau khi cướp Ngân hàng thành công, Minh không những không trốn ngay mà cố nán lại xem chung kết U23 châu Á, nơi có sự hiện diện của U23 Việt Nam.

Theo những tin xã hội 24h mà tin tức online cập nhật được, chiều ngày hôm qua, 29/1, Công an tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản, khởi tố vụ cướp ngân hàng tại phòng giao dịch Dĩnh Kế, Agribank Chi nhánh II Bắc Giang.

Trong ngày hôm đó, nghi phạm Nguyễn Đức Minh (35 tuổi, quê Bắc Giang) cũng đã nhanh chóng bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Minh bị bắt giữ khi đang xem trận chung kết U23 châu Á 2018

Đối tượng Minh cũng được đưa tới hiện trường để thực nghiệm. Vẫn theo những thông tin mà cơ quan điều tra cung cấp cho tin xã hội 24h, khoảng 15h15 ngày 26/1, Minh điều khiển chiếc xe máy 1 mình, che kín mặt bằng mũ lưỡi trai và khẩu trang cũng như găng tay, mang theo một chiếc ba lô lớn vào phòng giao dịch Dĩnh Kế.

Lúc này, trong phòng giao dịch có 4 nhân viên. Vào tới phòng, Minh rút ra 1 tờ giấy đưa cho thủ quỹ, tờ giấy có ghi “tao có bom, súng trong túi, bỏ tiền ra nếu không muốn chết”. Tiếp đó, hắn đưa cho thủ quỹ ngân hàng 1 chiếc hộp chữ nhật, giơ súng yêu cầu mở két lấy 5 cọc tiền 200.000 đồng, 1 cọc tiền 100.000 đồng và bắt bỏ vào trong ba lô. Tổng số tiền cướp là 1,1 tỷ đồng. Sau khi có được số tiền, hắn cất súng và lấy xe tẩu thoát nhanh chóng.

Loading...

Tuy nhiên, thay vì theo đúng kế hoạch vượt biên sang Trung Quốc, Minh lại nán lại phòng trọ để xem trận chung kết U23 châu Á 2018, trận đấu có sự hiện diện của các cầu thủ U23 Việt Nam. Ngày 27/1, cảnh sát tóm gọn Minh khi đang xem trận đấu cuối cùng của giải đấu.

Chiếc xe máy mà Minh điều khiển để ăn cướp bị tịch thu. Hắn khai nhận đã vứt khẩu súng xuống dưới ao ngay sau khi gây án. Minh đã tiêu hết 20 triệu, giấu 340 triệu trong cốp ô tô, 560 triệu lại được chôn ở nhà mẹ vợ, số tiền còn lại được hắn chôn rải rác ở một số nơi, nhưng sau đó cũng đã thu được gần đủ.

Loading...