Đừng dọa trẻ con 10 điều này khi ngay chính bạn cũng hiểu sai

Nhiều người lớn luôn mang những điều này ra để dạy và dọa nạt trẻ con, nhưng chúng đôi khi lại có tác dụng ngược, khiến chính họ cũng bị hiểu nhầm.

Đâu phải cứ người lớn là biết tất cả. Nhiều người cứ cho rằng, trẻ con là tờ giấy trắng, còn nhiều bỡ ngỡ với những thứ xung quanh, nên khi dạy dỗ con, họ thường đem những nhìn nhận của bản thân, đôi khi là cả những hiểu biết sai lầm về sức khỏe, khoa học ra để đe dọa trẻ, để bọn trẻ không làm những điều mà chúng đang tìm tòi.

Nhưng trên thực tế, cách dạy bảo này đôi khi lại phản tác dụng. Những kiến thức mà ngay cả người lớn cũng sai lầm lại đem ra để làm những lời dọa dẫm trẻ nhỏ sẽ làm chúng hiểu nhầm về  hiểu biết chung về sức khỏe, thậm chí, vô tình khiến trẻ học theo những lời nói dối mà người lớn vẫn thường “đe” chúng.

Cùng tintuc2 “khám phá” 10 điều dọa nạt sai lầm mà chính người lớn cũng không hiểu đúng nhé.

1 Tai sẽ đỏ khi trẻ nói dối

Thực ra, tai đỏ hay không phụ thuộc vào mạch máu điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể, chứ không phải là do nói dối.

2. Mắt sẽ bị hỏng nếu xem tivi thường xuyên

Việc cận thị hay những tật về mắt ở trẻ con đâu phải do xem phim hay ngồi trước màn hình máy tính gây ra, nó phụ thuộc vào điều kiện chiếu sáng và khoảng cách từ mắt tới vật nữa.

3. Đứng gần lò vi sóng dễ mắc bệnh

Lại một kiến thức sai lầm nữa về sức khỏe. Các microwave ngày nay đã tiên tiến và an toàn với sức khỏe, ngay cả khi bạn đứng gần khi nó hoạt động

4. Bẻ khớp tay sẽ khiến con bị viêm khớp

Loading...
Lại một sai lầm thuộc vào hàng… kinh điển. Việc bẻ khớp tay khiến các túi khí giữa các khớp bị vỡ và kêu “răng rắc”, chứ chả có sự liên quan nào giữa viêm khớp và bẻ tay ở đây cả.

5. Ăn nhiều socola có thể gây ra mụn

Việc ăn socola nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn không thì các nhà khoa học vẫn đang tiến hành nghiên cứu. Còn việc bạn nổi mụn là do bệnh lý về da, chứ chứ socola không phải là tác nhân chính khiến bạn nổi mụn.

6. Ruột con sẽ bị dính lại nếu nhỡ nuốt kẹo cao su

Chắc hẳn bạn đã từng bị dọa điều này khi còn bé. Thực tế, kẹo cao su vào dạ dày cũng như thức ăn khác, và sẽ “đi ra” cùng một đường như khi bạn tiêu hóa bình thường.

7. Động vào cóc sẽ nổi mụn cóc

Con cóc chẳng có tội gì ở đây cả! Bạn bị mụn cóc vì hệ miễn dịch suy giảm, và bị nhiễm virus HPV gây mụn cóc – vậy thôi.

8. Cắt tóc thường xuyên sẽ khiến tóc nhanh dài hơn

Cắt tóc thường xuyên chỉ khiến tóc bạn ngắn đi thôi! Tóc dài ra tự nhiên phụ thuộc vào tuổi tác, môi trường, dinh dưỡng. Bạn không làm gì thì tóc vẫn dài ra 0.01 inch/ngày mà.

9. Mặt sẽ xuất hiện nếp nhăn nếu nhăn mặt thường xuyên

Nghe thì có vẻ khoa học nhưng thực ra lại vô cùng vô lý. Bạn nhăn mặt do chua hay sợ hãi đâu có ảnh hưởng gì tới rối loạn thần kinh cơ mặt đâu.

10. Chơi game băng với tv quá lâu sẽ làm tv nhanh hỏng

Tv hư do sử dụng quá lâu khi và chỉ khi tv đó được dùng không ngừng nghỉ trong 20 năm mà không tắt lúc nào. Chứ việc dùng vài tiếng 1 ngày chẳng ảnh hưởng gì tới tuổi thọ của tv cả. Vì nó sinh ra là để dùng mà!

Đọc xong bài này, chắc hẳn những kí ức tuổi thơ sẽ bỗng chốc ùa về trong bạn. Ngày bé hay bị bố mẹ dọa dẫm vô lý như vậy mà cũng sợ, lớn lên mới biết rằng, mình đã quá ngây thơ và bị “ăn quả lừa” từ các vị phụ huynh.

Loading...