Hậu chia tay, đàn ông thường sẽ tìm tới những điều này để tìm lại cân bằng

Góc tâm sự: Không giống như phụ nữ, đàn ông thường giấu kín nỗi đau sau chia tay. Và những việc họ làm để quên đi một mối quan hệ cũng vô cùng đặc biệt.

Cùng tintuc2 tìm hiểu những cách giúp đàn ông tìm lại sự cân bằng sau những cuộc chia tay.

Tụ tập bạn bè

Hậu chia tay, con trai thường gặm nhấm tâm sự của riêng mình. Nhưng sau đó, họ cũng muốn làm những việc khác để tạm quên, và tránh giữ những suy nghĩ về người cũ, chuyện cũ. Một trong những chuyện tiêu khiển và cũng là lựa chọn hàng đầu của họ là tìm tới những người anh em của mình.

Ngồi một mình, họ có thể cảm thấy bình yên hơn, nhưng cũng dễ tự tạo stress thêm cho bản thân mình. Việc ở bên những người chiến hữu để giải khuây là một ý không hề tồi.

Đương nhiên, họ sẽ hạn chế tối đa việc kể lể hay tâm sự tất tần tật những chuyện liên quan đến tình cảm, hay chia tay, cho dù người nghe có là đám bạn thân. Ở cùng những người anh em cùng chí hướng giúp họ nhẹ nhõm, thoải mái và bỏ bớt những suy nghĩ rối ren trong đầu.

Nhậu nhẹt

Gần như chắc chắn, nếu một chàng trai nào đó bị đá, rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh anh ta thất tình ngồi bên lon bia hay chai rượu. Con trai thường tìm tới hơn men để quên đi nỗi buồn. Đồ uống có cồn cũng giúp họ dễ dàng bộc lộ suy nghĩ, tâm sự hơn. Khi họ tỉnh táo, làm chủ được bản thân, họ chẳng dễ gì có những góc tâm sự của riêng mình.

Tìm tới người mới

Tìm tới người mới ngay khi vừa mới chia tay không phải là cách hay để quên đi người cũ

Dù đây là một trong những cách kém hiệu quả và đôi khi khiến cả đối tượng mới lẫn chàng trai đó đều trở nên không thoải mái, nhưng tìm tới những người mới cũng là cách vẫn thường xuyên được áp dụng. Không hiếm trường hợp các chàng trai tiến tới tán tỉnh và hẹn hò với những cô gái sau khi chia tay người yêu. Nhưng khi họ nhìn lại, thường đó không phải là cảm xúc thực sự mà họ mong muốn, đơn giản chỉ là tìm tới 1 khoảng trống hay tệ hơn là “trả đũa” người cũ mà thôi.

Loading...

Vùi đầu vào công việc

Một trong những điều hữu hiệu và tốt nhất, đồng thời cũng thể hiện bạn là người đàn ông chín chắn và trưởng thành. Việc khiến bản thân bận rộn hơn, thấy cuộc sống có nhiều điều cần làm, cần thực hiện hơn là điều cực kì hữu hiệu khiến họ gác lại mọi vấn đề trong quá khứ. Đây cũng là cách khiến người đàn ông nhanh chóng lấy lại hứng khởi, tự tin và vui vẻ trong cuộc sống. Nhưng nó chỉ thực sự phù hợp với những người trưởng thành, nội tâm và không thích dốc bầu tâm sự.

Tập trung vào những thú vui

Tự tìm thấy niềm vui ở những sở thích, nam giới dễ thấy yêu đời trở lại

Tìm lại cảm hứng với những thú vui từ xưa bị gác lại vì chuyện tình cảm, những người đàn ông sau chia tay sẽ dần thấy được cuộc đời còn nhiều điều thú vị mà trước đây mình không biết trân trọng. Một chuyến đi xa giúp cho cả bản thân thư giãn hơn, dần quên đi những kỉ niệm của tình cũ, cũng là dịp tốt để giúp mở lòng trước những mối quan hệ mới. Hoặc tìm tới game, xem phim, chat với bạn bè .v.v.. đều là những sở thích lành mạnh khiến các “nam nhi” trở nên yêu đời hơn. Hoặc cũng có thể, họ sẽ khám phá bản thân và tự tìm ra sở thích mới cho mình.

Loading...