Hạnh phúc đến từ những điều bình dị đơn giản

Nhiều khi hạnh phúc đến từ những điều bình dị mà không ai ngờ tới. Bởi khi nói về hạnh phúc, người ta luôn nghĩ tới những điều viên mãn, đủ đầy. Nhưng đôi khi chỉ là những điều đơn giản chúng ta không ngờ tới. 

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị là khi chúng ta được sinh ra một cách trọn vẹn, không bị bất cứ khuyết tật gì và biết quý trọng những gì mình đang có mới chính là những người hạnh phúc. Hay khi bước chân ra khỏi con phố tin tức hôm nay bạn nhận được cũng khiến bạn có niềm vui nhỏ hay nỗi buồn. Tuy nhiên thời gian khó khăn sẽ qua đi nếu chúng ta coi đó là chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hạnh phúc chỉ xuất phát từ những điều đơn giản nhưng rất ít người nhận thức sâu sắc về điều đó. Phần lớn người ta không biết quý trọng những hạnh phúc đang có họ thường lãng quên hoặc chối bỏ hay chạy tìm những cái xa xôi và cho là hạnh phúc mà đôi khi những cái đó rất viễn vông, không thực.

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị quanh ta
Hạnh phúc đến từ những điều bình dị quanh ta

Cho đến một ngày chính bạn tự đánh mất hạnh phúc bình thường trong tầm tay thì mới thấy quý giá và hốt hoảng đi tìm cái được gọi là hạnh phúc đơn giản ấy. Cùng đọc câu chuyện con quạ đi tìm bí quyết hạnh phúc để nhận ra cứ là chính ta mới là nhất.

Hạnh phúc đôi khi có được từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị, nhỏ nhặt trong cuộc sống. Bạn luôn than phiền rằng mình mệt mỏi với cuộc sống hay mệt mỏi với guồng quay bận rộn của công việc, đến cả một bữa ăn đúng nghĩa cũng chẳng có hay một giấc ngủ sâu đôi khi lại là một ước muốn quá xa xôi nhưng bạn à, cuộc sống mà khi chúng ta bị đè nặng bởi vòng xoay của cơm áo gạo tiền, ai cũng có một đôi lần trải qua cảm giác đấy.

Nhưng sau những ngày đó, thì chắc chắn bạn cũng sẽ có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và không ai cấm bạn tự thưởng cho mình một bữa ăn tự tay vào bếp để nấu những món ăn ngon để thấy lòng mình bình yên đến lạ. Hay những cuộc gặp gỡ bạn bè tâm sự về những câu chuyện trong cuộc sống cũng giúp vơi đi phần nào. Cuộc sống nó rất công bằng chỉ cần bạn tự thấy điều đó là cần cho mình thì đó là hạnh phúc.

Cảm nhận cuộc sống từ những điều bình dị nhất
Cảm nhận cuộc sống từ những điều bình dị nhất

Cuộc sống có bao giờ là trọn vẹn

Loading...

Hạnh phúc đến từ những điều bình dị trong cuộc sống, nhưng cuộc sống hiện tại của chúng ta vấn là một chặng đường rất dài. Niềm vui, nỗi buồn… mọi thứ chẳng bao giờ là trọn vẹn cả. Hãy hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương. Rồi sẽ tới một lúc hạnh phúc đơn giản sẽ tìm đến với bạn.

Ngày khó khăn trôi qua, vào một ngày đẹp trời, bạn thức dậy với một tâm hồn tràn đầy hứng khởi và niềm vui. Bỗng dưng, một cuộc gọi từ đâu ập tới, một người bạn hay một người thân của bạn bị tai nạn hay bị đau ốm hoặc thậm chí mất đột ngột do bệnh tật.

Cuộc sống là vậy, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa mà không hạnh phúc mỗi khi thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng.

Loading...