Hết tiền tiêu xài, Nam thanh niên sẵn sàng bán người yêu qua biên giới chỉ để đổi lấy 5 triệu đồng

Tin xã hội: Cô gái đâu ngờ được, người từng thề nguyền sẽ yêu thương chăm sóc mình hết đời lại đang tâm bán mình sang Trung Quốc chỉ để đổi lấy vài triệu để tiêu xài.

Gần đây, cơ quan công an Việt Nam đã tiếp nhận nạn nhân của một vụ án gây chấn động. Theo tin xã hội 24h, một nữ sinh mới chỉ 17 tuổi cư trú tại Hà Nội đã bị bán sang Trung Quốc. Điều đáng nói ở đây là, theo như những gì cô gái cho biết, chính người yêu của cô là người đã bán cô sang Trung Quốc.

Chia sẻ với tin tức online, cô Nguyễn Thị A cho biết, cô cùng với Trần Ngô Đức Việt, 19 tuổi (Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) có quan hệ tình cảm với nhau.

Nguyễn Thị A đứng giữa, là một trong sốnhững nạn nhân của nạn buôn bán người sang Trung Quốc

Trước thời gian đó, Việt và Trần Thị Thu Huyền, (18 tuổi) đã có thời gian sống thử và có 1 con gái chung từ 2013 đến 2015 trước khi đường ai nấy đi.

Sau đó, Việt có qua lại với Nguyễn Thị A (17 tuổi) – một cô gái lười học, mải chơi và nhanh chóng kết duyên với nhau.

Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra

Mặc dù đã chia tay, nhưng Huyền và Việt vẫn thường xuyên gặp gỡ, ở với nhau như vợ chồng. Tháng 7 năm 2017 vừa qua, Huyền bị tai nạn giao thông, người nhà không có ai chăm sóc nên cô tới nhà Việt tĩnh dưỡng.

Vẫn theo lời kể của nạn nhân với cơ quan điều tra và phóng viên chuyên mục tin xã hội 24h, ngày 20/8, bạn của Huyền là Tô Hải Anh (1998) tới thăm cô. Đi cùng với Hải Anh là một số người, trong đó có 2 người đàn ông Trung Quốc. Chính lúc này, các đối tượng đã thương thảo với nhau để “tìm vợ” cho những người đàn ông kia, và A là một trong những “con mồi trong tầm ngắm”.

Ban đầu, chúng định giả vờ đưa nạn nhân sang Trung Quốc nghỉ ngơi, nhưng sau đó sẽ bán nạn nhân qua đường cửa khẩu.

Việt cũng khai nhận, Việt khai rằng, khi thương vụ trót lọt, hắn sẽ nhận được 5 triệu cho 1 người được bán. Nếu có thêm người, hắn sẽ có thêm 1 triệu cho mỗi người, tức là 12 triệu. Kiếm tiền dễ, Việt mất hết nhân tính. Táo tợn hơn, người đầu tiên hắn lừa lại chính là cô bạn gái mới quen – Nguyễn Thị A.

Hắn thuyết phục bằng được A đi sang Trung Quốc “chơi” 1 chuyến. Sau đó, hắn còn đi đón 1 người em xã hội của Huyền tên Thanh Mai. Hai cô gái trẻ do có mâu thuẫn với gia đình, nay được sang Trung QUốc chơi miễn phí, nên không mảy may nghi ngờ mà vội vàng gật đầu đồng ý.

8 giờ sáng 22/8/2017, hai cô gái bị các đối tượng dẫn lên cửa khẩu Chi Ma – Lạng Sơn. Sau đó, các đối tượng di chuyển bằng đường tiểu ngạch, Việt lấy lí do là có việc gấp cần giải quyết nên quay lại Việt Nam. Khi về tới Hà Nội, hắn nhận được 5,6 triệu từ Hải Anh.

Cảnh sát Trung Quốc trao trả nạn nhân buôn người

May mắn là, chỉ 2 tháng sau, cảnh sát Trung Quốc đã phối hợp và giải cứu thành công hai cô gái. Không ai có thể hiểu được, tại sao hai cô gái lại có thể ngây thơ, không đề phòng cảnh giác để sa bẫy những kẻ bất nhân dễ dàng đến như vậy.

Tuy vậy, không ai cũng có được may mắn như hai em. Có nhiều nạn nhân rơi vào tay những kẻ buôn người, rồi bị bán vào các động mạ.i dâ.m, làm vợ lẽ cho người khác, hoặc thậm chí, là làm vợ cho những kẻ bị tâm thần phân liệt. Nhiều người trong số đó còn không thể tìm thấy đường quay trở lại quê hương.

Thủ đoạn lừa đảo của lũ buôn người này cũng tương tự như của Việt hay Hải Anh. Lợi dụng những thiếu nữ nhẹ dạ, hoặc những cô gái đua đòi, ham chơi, chúng nhanh chóng làm quen…. qua mạng, qua những người quen xã hội để tiếp cận. Sau một thời gian “chăn dắt”, lôi kéo, dụ dỗ, chúng cũng hứa hẹn đưa các nạn nhân sang Trung Quốc chơi một vài ngày, rồi nhanh chóng đưa các cô gái trẻ qua đường tiểu ngạch để sang Trung Quốc.

Việc thiếu kiến thức về pháp luật, các hiểu biết chung về xã hội và vốn sống khiến các cô gái trẻ dễ dàng kết giao với những kẻ không có lương tâm đóng giả những người tốt. Một phần trách nhiệm cũng thuộc về gia đình khi đã bỏ bê, không quan tâm tới con cái, không trang bị cho con những kiến thức cần thiết để phòng ngừa các hiểm họa.

Loading...

Vụ việc của A cũng chỉ là 1 trong số rất rất nhiều các vụ án buôn người khác. Và mong rằng, các thiếu nữ trẻ, đặc biệt là những thiếu nữ đang còn ngồi lên ghế nhà trường nên tự tích lũy cho mình những thông tin xã hội cần thiết, cũng như loại bỏ lối sống buông thả, ham chơi và thích hưởng thụ.

 

 

Loading...