Khó có ‘bom tấn’ trên TTCN V.League

Các đội bóng đã bắt đầu công bố những bản hợp đồng đầu tiên trong kế hoạch nhân sự cho V.League 2018, nhưng chưa có “hợp đồng bom tấn” nào.

FLC Thanh Hóa vẫn thể hiện tham vọng vô địch V.League. Sau khi ra mắt tân HLV trưởng người Romania, đội cũng đã công bố 5 bản hợp đồng mới với các cầu thủ Minh Tùng, Xuân Thành, Văn Nam, Văn Hiếu và Quang Vinh. Trong số này, những Xuân Thành, Quang Vinh hay Văn Hiếu đã được biết đến, nhưng vào thời điểm này họ không còn là “hàng nóng” trên thị trường tin chuyen nhuong do đã qua thời đỉnh cao của sự nghiệp. Minh Tùng có vẻ khá hơn khi được gọi vào các đội tuyển trong thời gian qua nhưng cũng không phải là quá xuất sắc.
Khó có "bom tấn" trên TTCN V.League
Thời điểm kết thúc mùa giải cũ để chuẩn bị cho mùa bóng mới được coi là quãng nhộn nhịp nhất cho các đội bóng thương thảo hay ký hợp đồng với các cầu thủ. Thực tế, không phải đợi khi V.League 2017 kết thúc thì các CLB mới bắt đầu tuyển quân, mà nhiều đội đã thực hiện chiến dịch ngay lúc mùa giải vẫn còn ở thời điểm cao trào. Họ hiểu là lúc đó các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng nên lãnh đạo các đội bóng chủ quản phải tranh thủ chạy đua giữ chân những cầu thủ có chất lượng. Nhưng cho dù ráo riết là vậy, đến thời điểm này khi các đội đã hoặc sắp bắt tay vào chuẩn bị chuyên môn cho mùa giải mới thì vẫn chưa thấy một “hợp đồng khủng” nào được công bố. Thay vào đó, các tân binh của một số đội đa phần đều chỉ ở tầm trung bình khá của V.League.
Quảng Nam FC cũng đang tích cực tìm người bổ sung, nhưng cho đến nay thì gương mặt đầu tiên và duy nhất mà đội ĐKVĐ tậu được cũng chỉ là cầu thủ ít tiếng tăm Văn Hà.
Trên ty le ca cuoc bong da Đội bóng “gây bão” nhiều nhất trong thời gian qua bằng những thông báo là sẽ tuyển nhiều “hợp đồng khủng” là TP.HCM vẫn chưa thấy công bố điều gì khả dĩ. Cầu thủ có tiếng nhất được cho sẽ đầu quân cho đội bóng này là Phi Sơn nhưng hợp đồng vẫn chưa được công bố. Còn lại, những Thanh Diệp hay Ngọc Đức cũng chỉ ở mức vừa phải so với mặt bằng chung của V.League.
Tài chính không dư dả nên Hải Phòng cũng chỉ có những bản hợp đồng mới thông qua việc mượn các cầu thủ tiềm năng của HAGL như Hoàng  Nam hay Thanh Long. Trong khi đó, B.BD đang thực hiện chính sách “ươm mầm tài năng” bằng cách chiêu mộ những cầu thủ có triển vọng và từng được gọi vào U23 Việt Nam như Anh Tài và Tấn Tài.
Đội bóng Tây Đô cũng đang “kiến thiết” lại nhân sự cho mùa giải mới. Nhưng với tiềm lực tài chính không quá mạnh, đây cũng không phải là “địa chỉ đỏ” để có thể có sức hút đối với các cầu thủ xuất sắc hàng đầu của nền bóng đá. Những gương mặt đã được XSKT.CT công bố cũng chỉ ở mức trung bình hoặc khá như Út Cường, Vĩnh Lợi…
Lý do không có các hợp đồng khủng không phải các đội bóng không chịu chi, mà ngược lại họ sẵn sàng bung két vài tỷ/mùa để lót tay cho một ngôi sao sáng. Vấn đề là không có cầu thủ lớn thực sự nào được ra đi tự do sau thế giới V.League 2017. Trong khi đó, các đội có cầu thủ giỏi lại không chịu “nhả” và tuyên bố cứng là “sẵn sàng đày trên ghế dự bị chứ nhất quyết không cho đi” trước những lời chèo kéo của các đại gia lắm tiền nhiều của.
Loading...