Lịch sử phát triển logo Arsenal và biệt danh Pháo Thủ

Arsenal có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Arsenal hiện tại nhé.

Arsenal (tiếng Anh là Arsenal Football Club, viết tắt: Arsenal F.C) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh. Câu lạc bộ này đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như : giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Lịch sử phát triển của logo Arsenal

Vào năm 1888 Arsenal ra mắt logo/huy hiệu đầu tiên sau 2 năm thành lập. Logo này phần lớn dựa trên hình ảnh phù hiệu của khu vực Woolwich – nơi có truyền thông quân đội mạnh mẽ, quê hương trung đoàn pháo binh hoàng gia. Trong thực tế ở logo đầu tiên có 3 khẩu pháo và nó tồn tại đến năm 1913. Vào năm 1949 Arsenal giới thiệu câu khẩu hiệu tiếng Latin “Victoria Concordia Crescit” có nghĩa là chiến thắng là nhờ sự hòa hợp in trên chiếc huy hiệu của clb. Chính nhờ câu châm ngôn này mà clb trở nên nổi tiếng cho đến ngày nay. Vào năm 2002, với sự có mặt sân vận động mới của clb Arsenal quyết định logo mới đầy ấn tượng tới triệu cổ động viên hâm mộ.

Trong các trận đấu của Arsenal chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo Arsenal và biệt danh Pháo Thủ

Ý nghĩa của logo Arsenal

– Pháo thủ: Biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng, nó gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại đã tối giản chỉ còn hình ảnh 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải.

Loading...

– Màu sắc: Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo Arsenal có màu chủ đạo vẫn là 2 màu trắng và đỏ, đây là màu áo truyền thống của CLB cũng như màu cờ cũ của thành phố.

Loading...