Liverpool chỉ cần cầm hòa là có tấm vé vào Champions League

Do Chelsea bị Huddersfield cầm chân ở trận đấu bù vòng 31 nên Liverpool chỉ cần 1 kết quả hòa ở trận hạ màn là dành vé dự Champions League mùa tới.

Với chiến thắng trước Newcastle đêm qua với ty so bong da là 1-0, Tottenham đã biến thành Câu Lạc Bộ thứ 3 của Anh đoạt vé tham dự Champions League mùa tới, sau Man City và Man Utd. Đây là điều dễ hiểu bởi Spurs đã có 74 điểm, hơn 4 điểm so với đội xếp thứ 5, trong khi Premier League chỉ còn lại 1 vòng đấu nữa.

Như vậy, tính tới trước vòng đấu hạ màn, Premier League chỉ còn lại 1 suất dự Champions League chưa được xác định. Tấm vé này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Liverpool (72 điểm) và Chelsea (70 điểm).

Liverpool chỉ cần cầm hòa là có tấm vé vào Champions League

Liverpool chiếm ưu thế rất lớn bởi ngoài việc hơn về điểm số, họ còn nổi bật Chelsea về hiệu số kết quả bại (+42 so với +27). Vì vậy, 1 kết quả hòa ở trận hạ màn với Brighton ở vòng hạ màn gần như sẽ bảo đảm chắc chắn vị trí thứ 4 cho thầy trò Klopp.

Loading...

Trong trường hợp để thua Brighton, Liverpool chỉ mất top 4 nếu Chelsea dành 3 điểm trước Newcastle ở trận đấu cùng giờ.

Nếu Liverpool bị Brighton cầm hòa, Chelsea cần phải tạo ra chiến thắng hủy diệt để vượt khoảng cách 15 bàn giữa 2 đội hiện tại. Đây là điều ko tưởng nên hy vọng dự Champions League của thầy trò Conte đang đặt trọn vào Brighton.

Tính tới trước loạt trận hạ màn, như bang xep hang world cup 2018 thì đến nay Premier League đã xác định 2 Câu Lạc Bộ phải nói lời chia tay giải là Stoke (30 điểm) và West Brom (31 điểm).

Hy vọng trụ hạng của Swansea đã tắt lịm

Với kết quả hòa dành được trước Chelsea đêm qua, Huddersfield đã có 37 điểm, hơn 4 điểm so với nhóm cầm đèn đỏ. Điều đó cũng đồng nghĩa thầy trò David Wagner đã chính thức trụ hạng.

Như vậy, suất xuống hạng còn lại sẽ được xác định ở vòng đấu cuối cùng giữa Southampton (36 điểm) và Swansea (33 điểm). Không chỉ kém điểm số, đội bóng xứ Wales còn thua thiệt rất lớn về hiệu số kết quả bại (-27 so với -18). Vì vậy, họ cần 1 phép màu mới có thể trụ lại sân chơi số 1 nước Anh.

Để ở lại Premier League, Tin tức cho biết Swansea buộc phải đánh bại Stoke ở vòng hạ màn, đồng thời hy vọng Southampton thua Man City ở trận cùng giờ. Nhưng đấy chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là 2 trận đấu này phải kết thúc với những kết quả đủ để Thiên nga vượt qua khoảng cách 9 bàn giữa 2 đội (hiệu số kết quả bại).

Loading...