Lũ lớn chưa từng có tại Yên Bái, người dân phải sơ tán khẩn cấp

Tin tức xã hội: Cơn lũ lớn chưa từng có đổ về thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái khiến 11 xã bị ngập sâu trong biển nước và ảnh hưởng nặng nề. 

Tin tức xã hội thu hút nhiều sự chú ý của người dân tỉnh Yên Bái là tình hình mưa lũ tại tỉnh miền núi phía Bắc này. Rạng sáng nay, ngày 11/10, một cơn lũ lớn nhất trong khoảng vài chục năm trở lại đây đổ về tỉnh Yên Bái, qua khu vực Thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, làm cho 11 xã, đặc biệt là 2 xã Hạnh Sơn và Phúc Sơn bị cô lập, giao thông bị đình trệ, ách tắc.

Nước đổ về từ suối Thia liên tục dâng cao, có khả năng gây ngập trên diện rộng của mặt bằng thung lũng.

Trao đổi với phóng viên của tintuc2.com, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay, các cấp lãnh đạo của tỉnh đang tới 2 địa phương bị thiệt hại nặng nhất là thị trấn Nghĩa Lộ, để kiểm tra và đánh giá tình hình mưa lũ.

Tới 9h sáng nay, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của huyện Văn Chấn cho biết, hiện đã có 4 người bị mất tích trong cơn lũ tại xã Phúc Sơn. Về tài sản, đã có 3 nhà bị sạt lở 13 nhà bị ngập phải di dời, 8 nhà bị cuốn trôi, 220m đường bị sạt lở, hàng chục hecta lúa và ngô đông bị ngập.Tổng giá trị thiệt hại hiện chưa thể ước tính.

Toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tỉnh đã được huy động khẩn cấp về thị xã Nghĩa Lộ, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất, để ứng phó với mưa lũ. Những hộ dân đang ở trong khu vực nguy hiểm cũng sẽ được khẩn trương di dời đến nơi an toàn.

Loading...
Lũ đổ cuồn cuộn về thị xã Nghĩa Lộ
11 xã của thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn chìm sâu trong biển nước
Cơn lũ được đánh giá là lớn nhất tại Yên Bái trong nhiều năm trở lại đây.
Nước ngập đường khiến giao thông ách tắc…
…cuốn vào cả nhà dân
Cơn lũ lớn khiến nhiều hoa màu và tài sản bị thiệt hại nặng nề.
Người dân tại Nghĩa Lộc và Căn Chấn mất trắng hàng trăm ha lúa ngô vụ Đông.
Lực lượng cứu hộ cứu nạn nhanh chóng được huy động
Theo ghi nhận ban đầu hiện đã có 4 người bị mất tích do cơn lũ.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn nhanh chóng sơ tán người dân tới nơi tạm trú an toàn.
Tình hình lũ tại Yên Bái sẽ tiếp tục được cập nhật tại tin tức xã hội của tintuc2.com
Loading...