Mách bạn những lý do không nên sơn bếp màu trắng

Hôm nay, tintuc2.com sẽ mách bạn, một số lý do không nên sơn bếp màu trắng, nếu không bạn sẽ phải mất khoản tiền đi bảo dưỡng lại ngôi nhà.

Thường xuyên phải bảo dưỡng và giữ gìn

Loading...

Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn, thường các màu chủ đạo cho các phòng, chủ nhà luôn ưu tiên màu trắng. Bởi vì tông màu trắng không bao giờ lỗi mốt. Ngoài ra, tông màu sáng này cũng sẽ giúp cho các không gian nhỏ nhất trong ngôi nhà của bạn cũng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Khuyên bạn một số lý do không nên sơn bếp màu trắng
Khuyên bạn một số lý do không nên sơn bếp màu trắng

Tuy nhiên, nếu trong căn bếp ngôi nhà, các nhà thiết kế người Anh, Rebecca Dupere, cảnh báo và khuyên bạn rằng, khi chọn màu sơn nên cân nhắc kỹ và không nên sơn bếp màu trắng.

Không nên sơn bếp màu trắng, vì tông màu này đòi hỏi bạn sau khi sơn xong có thể sẽ phải thường xuyên bảo dưỡng và giữ gìn. Do đó, những vết xước, bụi bẩn sẽ lộ rõ hơn trên bàn bếp, cánh cửa tủ sáng màu trong căn bếp nhà bạn.

Đồ nội thất trông xỉn màu hơn

Một trong những lý do nữa, các nhà thiết kế khuyên bạn, không nên sơn bếp màu trắng là vì một bất tiện nữa là có một số món nội thất có màu gần giống trắng sơn tường, nhưng thực tế một số đồ nội thất lại tối xỉn màu hơn. Khi bạn kê các đồ nội thất vào bếp, sẽ có sự chênh màu tạo nên cảm giác khó chịu cho các thành viên trong ngôi nhà của bạn. Không những vậy, những vị khách đến chơi họ sẽ luôn ẩn hiện một ý nghĩ đó là đồ cũ, bị bẩn.

Không gian lạnh lẽo, xa cách

Ngoài ra, nếu căn bếp nằm ở trung tâm nhà hoặc có diện tích rộng, nếu bạn sơn màu trắng, sẽ tạo không gian nơi ở của bạn sẽ trở nên lạnh lẽo và xa cách. Bởi trong gia đình, căn bếp luôn là nơi hội tụ và đoàn viên của gia đình, do đó, nếu bạn chọn màu sơn nên cân nhắc kỹ trước khi sơn bếp. Đó cũng là một trong những lý do không nên sơn bếp màu trắng.

Tuy nhiên, ngày nay đời sống xã hội ngày càng nâng lên, với những gia chủ vẫn thích sử dụng tông trắng chủ đạo cho căn bếp, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên:

Không nên sơn bếp màu trắng, bạn sẽ mất thời gian bảo dưỡng lại
Không nên sơn bếp màu trắng, bạn sẽ mất thời gian bảo dưỡng lại

Sơn bếp màu trắng nên kết hợp nội thất trắng với gỗ, bổ sung các chi tiết có tông màu ấm hoặc sắc xám để tạo không gian ấm cúng. Các loại họa tiết đơn giản cũng giúp không gian ấm cúng, sinh động hơn.

Ngoài ra, cũng nên Sử dụng các vật liệu phẳng, nhẵn, dễ làm sạch. Do đó, gia chủ nên sử dụng màu trắng cho các bề mặt thẳng đứng, ít bị dính bẩn, xước. Bề mặt ngang nên có tông màu trầm hơn.

Trên đây chúng tôi vừa mách bạn một số lý do không nên sơn bếp màu trắng, và lời khuyên từ các chuyên gia nếu bạn vẫn thích màu trắng là tông màu chủ đạo. Hi vọng bạn sẽ chọn đúng màu sơn yêu thích cho ngôi nhà của bạn, tạo không gian ấm cúng, gần gũi nhất.

Loading...