Maguire sẽ phải chịu đựng áp lực so sánh với Van Dijk

Theo tin thể thao, cựu danh thủ người Anh chia sẻ một số vấn đề lớn mà những người đàn em tại MU sắp phải đối diện khi là một hậu vệ đắt giá nhất trên thế giới.

“Tôi nghĩ rằng vấn đề hàng đầu của Harry Maguire thời gian tới là sự so sánh cùng Virgil van Dijk. Tôi đã thấy điều này, với việc so sánh kiểu ‘À. cậu ấy sẽ khiến MU đổi vận, giống với Van Dijk tại Liverpool’. Tuy vậy đó là những trường hợp khác nhau. Van Dijk tới khi mà Liverpool đã gần hoàn thiện, trên đường để chinh phục những danh hiệu của mình.

Maguire sẽ phải chịu đựng áp lực so sánh với Van Dijk

Loading...

So với Man Utd hiện tại, Liverpool ở gần vị thế một đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh hơn. Vì thế, tôi thấy đây là hai trường hợp khác biệt”, Tin bóng đá dẫn lời Rio Ferdinan hôm 8/8 khi được hỏi về tân binh của Man Utd.

Điều này cũng làm nảy sinh kỳ vọng to lớn vào Maguire. Anh được chờ đợi sẽ gặt hái thành công, tương tự cách Van Dijk giúp Liverpool đua tranh quyết liệt ngôi báu ở Ngoại hạng Anh và đăng quang tại Champions League.

Anh chia sẻ: “Vì Maguire đắt giá hơn so với Van Dijk, mọi người kỳ vọng là cậu ấy sẽ thể hiện được ít nhất là bằng, có thể là hơn những việc Van Dijk đã làm, với tầm ảnh hưởng lên đội bóng. Tuy nhiên tôi nghĩ đó không phải vấn đề. Không thể dự đoán sự thành công của một cầu thủ.

Báo bóng đá chia sẻ, nếu là fan của Man Utd, mọi người có thiên hướng nghĩ Maguire sẽ thành công”. Harry Maguire vừa ra mắt ở Man Utd hôm 5/8, sau vụ chuyển nhượng trị giá 97 triệu USD từ Leicester City. Khoản phí ấy biến trung vệ 26 tuổi này thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới, vượt qua kỷ lục cũ 94 triệu USD thuộc về Van Dijk.

“Maguire có nhiều phẩm chất tốt, ví dụ như là sự tự tin khi cầm bóng. Cậu ấy nằm trong số những hậu vệ hàng đầu thế giới, nếu như chỉ xét các phẩm chất này. Tuy nhiên MU cần nhiều hơn, đội bóng cần cá tính lớn, một người thủ lĩnh hàng phòng ngự.

Và những người gần gũi với cậu ấy có nói với tôi rằng Maguire có thể đáp ứng yêu cầu đó của Man Utd, vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện”, cựu trung vệ Man Utd phân tích thêm.

Loading...