Mohamed Salah trở lại Olimpico

Đêm nay, Salah sẽ trở lại Olimpico, bệ phóng giúp anh kiếm được bản hợp đồng sang Liverpool và trở thành siêu sao của bóng đá thế giới như bây giờ. 

Tại Italia, những cầu thủ cũ thường bị CĐV xem như kẻ thù khi gặp lại, đặc biệt các trường hợp ngôi sao thể thao như Zidane (Juve), Ibrahimovic (Juventus và Inter), Batigol (Fiorentina) hay mới nhất là Higuain (Napoli). Nhưng Salah có lẽ là ngoại lệ. Anh không muốn ra đi, nhưng vẫn phải đi. Và bởi vậy, Salah nhiều khả năng vẫn sẽ được các Romanista yêu quý. Vẫn sẽ có những tràng pháo tay cho Salah trong ngày anh trở lại Olimpico.
Nhưng rồi quyết định vẫn phải được đưa ra. Roma buộc phải bán Salah. Và Salah cũng không còn cách nào khác là phải chấp nhận mạo hiểm đến Liverpool. Sau trận lượt đi, chính GĐTT Monchi của Roma đã phải thừa nhận: “Chúng tôi buộc phải bán Salah thời điểm đó mới đủ điều kiện được đăng ký thi đấu ở Champions League. Nếu không bán Salah, có thể Roma đã không được góp mặt ở bán kết như bây giờ”. Vậy là đã rõ. Roma vì để đảm bảo đủ điều kiện không vi phạm Luật công bằng tài chính, họ buộc phải bán Salah.
Trước khi đầu quân cho Liverpool, Salah đã có 2 mùa giải thi đấu cho Roma. Olimpico và Serie A trong quá khứ chính là nơi Salah rèn luyện, là bệ phóng để Salah có được ngày hôm nay. Hai năm thi đấu cho Roma, Salah chơi tổng cộng 83 trận, ghi 34 bàn thắng tờ bang xep hang bong da cập nhật. Các Romanista yêu mến anh. Họ không muốn đội bóng bán anh. Bản thân Salah mùa Hè năm ngoái cũng chưa muốn rời Olimpico. Anh chưa sẵn sàng để trở lại Premier League, giải đấu từng chôn vùi sự nghiệp Salah trước đó.
Lý thuyết là thế. Nhưng để ngăn được Salah thời điểm này là cực khó. Bởi nếu thu hẹp khoảng trống thì Salah lại là mẫu tiền đạo có kỹ năng xử lý trong phạm vi hẹp cực kỳ xuất sắc. Và nếu tập trung quá vào Salah thì Liverpool vẫn còn những Sadio Mane và Roberto Firmino. Cũng đừng quên Salah là ngôi sao số 1 xứ sương mù mùa này. Anh đã in dấu giày ở tổng cộng 56 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Liverpool. Không một cầu thủ nào thi đấu ở nước Anh chơi hiệu quả như Salah ở mùa này. Chưa hết, Salah cũng đã ghi 6 bàn/6 trận chống lại các đội bóng do HLV Eusebio Di Francesco dẫn dắt, gồm 4 bàn sau 5 lần đụng Sassuolo và 2 bàn ở bán kết lượt đi Champions League.
Bạn có thể quan tâm: trực tiếp bóng đá hôm nay
Nhưng đó chỉ là trước khi trận đấu bắt đầu. Trên sân cỏ, sẽ chẳng có tình bằng hữu nào giữa Roma và Salah cả. Roma muốn đi tiếp thì bắt buộc phải ngăn chặn được Salah, điều mà họ không thể làm trong trận lượt đi. Việc Giallorossi chơi với 3 trung vệ ở Anfield, trong đó không cầu thủ nào có tốc độ tốt, được coi là tự sát. Manolas, Jesus không đủ nhanh để theo nổi Salah. Ở lượt đi, họ đã tạo ra quá nhiều khoảng trống để Salah phô diễn tốc độ cũng như khả năng dứt điểm. Ở bàn thắng đầu tiên của Salah, Manolas lẽ ra phải áp sát Salah sớm hơn. Đó là những điều mà hàng thủ Roma sẽ phải rút kinh nghiệm đêm nay. Tóm lại, không được phép để Salah có khoảng trống để anh dứt điểm hoặc thực hiện những pha tăng tốc.
Loading...