MU sẽ mất trắng Mata về tay Arsenal

Nếu MU không nhanh tay giữ chân Mata lại thì có thể Arsenal sẽ để tái ngộ ông thầy cũ Unai Emery theo dạng chuyển nhượng tự do.

Mata vẫn chưa nhận được đề nghị gia hạn hợp đồng, dù nó sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau. Vào năm ngoái, M.U cũng không đưa ra một thỏa thuận mới dài hơi, mà chọn cách kích hoạt điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm.

Loading...

Ở mùa giải này, Juan Mata có tổng cộng 12 lần ra sân và ghi được ket qua bong da 3 bàn thắng. Đó đều là những pha làm bàn quan trọng. Trước khi đóng vai người hùng ở trận đấu với Juventus (M.U thắng 2-1 tại Champions League), tiền vệ 30 tuổi cũng có pha đá phạt thành bàn, đặt viên gạch đầu tiên trong trận thắng ngược Newcastle với tỷ số 3-2 ở Ngoại hạng Anh.

Mata sẽ đến Arsenal
Mata sẽ đến Arsenal nếu như MU không giữ

Theo báo chí Anh, điểm đến tiếp theo của Mata có thể sẽ là Arsenal – CLB đang được dẫn dắt bởi đồng hương Unai Emery. Emery và Mata cũng không lạ gì nhau khi cả 2 từng làm việc cùng nhau trong màu áo Valencia. Vì vậy, nếu không có gì thay đổi, Mata được phép đàm phán với CLB khác từ tháng 1, sau đó ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do khi lich thi dau mùa giải 2018/19 kết thúc.

Ngôi sao người Xứ Wales chỉ còn hợp đồng với Arsenal tới cuối mùa giải này. Nếu Arsenal không chịu gia hạn, anh sẽ ra đi theo dạng tự do. Hiện có một loạt CLB muốn có chữ ký của Ramsey như Bayern Munich, M.U, Chelsea, AC Milan và Juventus.

Với việc Henrikh Mkhitaryan chưa chứng tỏ được bản thân kể từ khi đến sân Emirates hồi tháng 1/2018, Mata được cho là người sẽ thay thế xứng đáng vị trí của thủ quân ĐT Armenia. Hiện tại, Arsenal cũng đang nhùng nhằng trong việc gia hạn với tiền vệ Aaron Ramsey.

Loading...