Muốn có giấc ngủ ngon, bạn nên tránh ngay những điều này

Như tin tức hôm nay đã chia sẻ với các bạn, giấc ngủ có vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Do đó, có giấc ngủ ngon sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt, hoạt động mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Những điều cần tránh để có giấc ngủ ngon

Tránh nằm ngửa khi ngủ

Để có giấc ngủ ngon, trước khi ngủ bạn cần hạn chế nằm ngửa. Bởi tư thế nằm ngửa có thể giúp cột sống cũng như toàn thân duỗi và thả lỏng tạo cảm giác thoải mái. Thế nhưng, nếu nằm như vậy sẽ có hội chứng ngưng thở khi ngủ. Bởi vì khi bạn nằm ngửa sẽ bị hạn chế lượng không khí hít vào. Khi đó sẽ dẫn đến tình trạng thở gấp, ho, khịt mũi hay ngủ ngáy.

Những điều cần tránh để có giấc ngủ ngon
Những điều cần tránh để có giấc ngủ ngon

Đặc biệt, với tư thế nằm ngửa khi ngủ, những người bị ngáy sẽ tăng triệu chứng ngáy và khiến tình trạng ngưng thở ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó, theo các chuyên gia sức khỏe đời sống khuyến cáo khi ngủ nên tránh nằm ngửa, mà nên nằm nghiêng sang một bên.

Loading...

Bớt tâm trạng lo lắng khi ngủ

Để có giấc ngủ ngon, khi chìm vào giấc ngủ bạn không nên mang tâm trạng lo lắng theo. Trước khi ngủ nếu trong đầu có đủ loại suy nghĩ, sẽ dễ khiến bạn bị căng thẳng, phấn khích và dẫn đến tình trạng mất ngủ. Tốt nhất là khi ngủ bạn hãy cố gắng không suy nghĩ vấn đề gì, có thể ngồi dậy, thiền hoặc thực hiện một vài động tác nào đó giúp cho cơ thể thoải mái hơn trước khi ngủ.  Khi đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn, và có giấc ngủ ngon hơn.

Tránh nói chuyện trước khi ngủ

Nếu trước khi chìm vào giấc ngủ, bạn luôn hí hoáy cái miệng và không ngừng nghỉ có thể gây ảnh hưởng đến cảm xúc và vô tình sẽ tạo thành nguyên nhân khiến bạn thường xuyên bị mất ngủ. Đặc biệt đối  với những ai bị rối loạn giấc ngủ và khó ngủ, việc nói chuyện và tập trung vào một vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ ngon của bạn.  Do đó, nếu muốn có giấc ngủ ngon, kiến nghị nên hạn chế tối đa giao tiếp trước khi ngủ, hãy cố tạo ra một môi trường yên tĩnh để dễ đi vào giấc ngủ.

Muốn có giấc ngủ ngon nên tránh ngay những điều này
Muốn có giấc ngủ ngon nên tránh ngay những điều này

Tránh để đèn sáng khi ngủ

Một trong những điều tối kỵ, là bạn không nên để đèn sáng khi ngủ. Bởi nếu giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, mà lượng Ánh sáng là dương, bóng tối là âm. Vì thế , khi ngủ tốt nhất nên ngủ trong bóng tối sẽ giúp ngủ ngon hơn và tránh gây hại đến sức khỏe. Ngoài ra, nếu bật đèn khi ngủ sẽ gây cản trở việc sản sinh melatonin (một loại hormone gây buồn ngủ) và các hormone tăng trưởng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Loading...