Tin công nghệ: Người Mỹ chuộng S8 hơn, còn người Hàn lùng iPhone X đến cháy hàng

Tin công nghệ: Tại Hàn quốc, người dân săn lùng iPhone X đến cháy hàng, còn người Mỹ lại thích Samsung S8 hơn là siêu phẩm smartphone của nhà Apple.

Người Mỹ chuộng Galaxy S8 hơn iPhone thế hệ thứ 10

Theo một số thống kê của các tạp chí tin công nghệ, người Mỹ đang có xu hướng chọn Galaxy S8 để làm quà tặng người thân hơn là chiếc mẫu smartphone thời thượng và mới nhất có logo quả táo. Khảo sát của Propeller Insights – trung tâm nghiên cứu hành vi thị trường, cho thấy có 38% người Mỹ muốn chọn S8 để dành tặng người thân, nhiều hơn cặp đôi mới của nhà Apple là iPhone 8 (22%) và iPhone X (30%).

Ở Mỹ, người dân có xu hướng chọn mua S8 nhiều hơn là iPhone X.

Số lượng khảo sát được tìm thấy trên 1034 người lớn và 507 thanh niên. Nhưng có một sự chênh lệch lớn giữa xu hướng tiêu dùng công nghệ của Android và iOS, đó là người trưởng thành có xu hướng lựa chọn S8, còn giới trẻ muốn có iPhone X và iPhone 8 nhiều hơn.

Có thể nhận thấy rằng, nhóm người trẻ ưu tiên sự thời thượng, mới mẻ dù cho nó còn gặp nhiều rào cản về jack tai nghe, cảm biến vân tay, còn nhóm người lớn thì vẫn yêu thích sự nâng cấp từ những tiện ích đầy đủ và quen thuộc hơn.

Một phần nữa nằm ở chiến dịch truyền thông của Samsung. Ông lớn của nền công nghệ Hàn Quốc cũng đánh mạnh vào việc kêu gọi sự trưởng thành hơn trong thói quen tiêu dùng các sản phẩm công nghệ, không chỉ với smartphone.

Người Hàn săn iPhone X đến cháy hàng

Mặc dù là quê hương của nhiều ông lớn ngành điện tử, nhưng mẫu iPhone X mới ra của Apple vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm, ưa chuộng hơn so với những sản phẩm nội địa.

Ngay khi mở bán chính thức thông qua nhà mạng SK Telecom – doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, iPhone X đã được bán sạch trong chưa đầy 3 phút. Đây cũng không phải là lần đầu tiên, một smartphone thuộc về Apple lại thắng thế trên đất nước củ sâm. Còn nhớ vào năm ngoái, chiếc iPhone 7 cũng chỉ mất 20 phút để làm được điều tương tự.

Còn ở thị trường Hàn Quốc, iPhone X đang cháy hàng.

Tại quê hương của Kim Chi, iPhone X bản 64 đang được bán với giá 1237 USD, nhiều hơn nhiều so với con số 999 USD tại Hoa Kỳ. Tuy chưa có số liệu cụ thể về lượng máy, nhưng có khoảng 150.000 chiếc máy iPhone thế hệ thứ 10 được bán ra trên thị trường.

Loading...

iPhone X hay Galaxy S8 đều là những smartphone cao cấp nhất tại thời điểm hiện tại được bán trên thị trường. Samsung cho ra mắt chiếc máy thứ 8 của Galaxy S-series vào hồi đầu năm với thiết kế không kém cạnh so với iPhone X được ra mắt sau đó với thiết kế màn hình lớn và viền cực kì mỏng. Siêu phẩm của hãng quả táo cũng chỉ mới được ra mắt cách đây hơn 2 tháng và được mở bán chính thức cách đây không lâu, nhưng cũng ngay lập tức thu hút sự quan tâm và mong muốn được sở hữu của những người đam mê công nghệ.

 

Loading...