Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỏi mắt, cách khắc phục hiệu quả

Hội chứng khô mắt, mỏi mắt là dấu hiệu thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn bị suy giảm thị lực. Cùng tintuc2.com tìm cách khắc phục, để giúp bảo vệ cho đôi mắt của mình luôn sáng và khỏe mạnh hơn nhé!

1. Hội chứng mỏi mắt xuất hiện là do đâu?

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hội chứng này là do mắt phải điều tiết quá độ, mắt căng ra hết mức khi phải sử dụng máy tính hoặc ti vi nhiều. Mỏi mắt, khô mắt khi đọc sách, học bài trong điều kiện không đủ ánh sáng. Hoặc cơ thể đang mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng làm việc.

Ngoài ra, xuất hiện hội chứng này cũng là do người bị các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị nhưng không đeo kính phù hợp với mắt khi học tập, làm việc hay giải trí.

 Hội chứng mỏi mắt nguyên nhân do đâu?
Hội chứng mỏi mắt nguyên nhân do đâu?

Chế độ ăn uống thiếu khoa học cũng là yếu tố gây nên hội chứng này, hoặc đang trong thời kỳ ăn kiêng, không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, khiến thần kinh thị giác thiếu dưỡng chất để nuôi dưỡng.

2. Cách khắc phục hội chứng mỏi mắt hiệu quả

Giảm căng thẳng bằng cách massage mắt 

Massage mỗi ngày là một trong những cách khắc phục hội chứng mỏi mắt hiệu quả. Hàng ngày, bạn nên massage nhẹ nhàng mí mắt, điều này giúp cải thiện hệ thống lưu thông máu và giảm bớt các cơ xung quanh vùng mắt. Ngoài ra, massge mắt còn có tác dụng kích thích tuyến lệ, ngăn ngừa triệu chứng khô mắt, mỏi măt phổ biến như hiện nay. Đặc biệt khi bạn phải làm việc căng thẳng trong môi trường văn phòng, cần áp dụng cách này để giúp bảo vệ mắt một cách hiệu quả nhất.

Loading...

Áp dụng các bài tập mắt

Không chỉ thần thể chúng ta cần tập luyện, mà kể cả đôi mắt cũng cần phải tập thể dục thường xuyên để tránh nhức mỏi. Cách thực hiện: Lấy một chiếc bút chì đặt ở cách xa mắt khoảng một cánh tay. Sau đó, từ từ đưa nó lại gần mắt của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy nó rõ ràng, rồi lại di chuyển bút chì ra khỏi tầm nhìn. Làm điều đó ít nhất 10-15 lần đều đặn giúp cải thiện nhanh chóng hội chứng này.

Dùng lòng bàn tay massage mắt

Đây là phương pháp cải thiện hội chứng khô mắt, mỏi mắt hiệu quả. Các bạn nên áp dụng cách này mỗi ngày giúp mắt bạn thư giãn khi ngồi đọc hoặc làm việc lâu trước máy tính. Chà lòng bàn tay vào nhau để làm ấm, sau đó nhắm mắt lại rồi đặt lòng bàn tay lên nhẹ nhàng. Đếm đến 10 rồi mở mắt ra. Thực hiện 3-5 liên tục từ lần mỗi ngày để nhanh chóng xóa dịu đi hội chứng này. 

Dưa chuột giúp loại bỏ tình trạng nhức mỏi

Dưa chuột không chỉ giảm quầng thâm, bọng mắt hiệu quả, mà chúng còn có tác dụng giúp loại bỏ tình trạng nhức mỏi, khô mắt rất hữu hiệu. Chỉ cần các bạn cắt dưa chuột thành những lát mỏng, đắp 2 lát lên mắt. Bạn có thể thực hiện cách này 2 lần/ngày. 

 Cách khắc phục hội chứng mỏi mắt hiệu quả
Cách khắc phục hội chứng mỏi mắt hiệu quả

Đắp trà hoa cúc lên mắt

Để giúp làm giảm tình trạng mỏi mắt hiệu quả, các bạn có thể pha trà hoa cúc và để trong tủ lạnh. Sau đó đắp túi trà lạnh lên mắt, chúng sẽ có tác dụng giúp mắt thư giãn. Bạn có thể thử với túi trà ấm, cũng có tác dụng chữa tình trạng khô mắt và mỏi mắt hiệu quả.

Trên đây tin tức xã hội vừa chia sẻ với bạn, một số nguyên nhân dẫn đến hội chứng khô mắt và mỏi mắt phổ biến hiện nay. Và cách khắc phục hiệu quả nhất, đặc biệt đối với những người phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với máy tính nhiều, cần áp dụng những cách trên giúp bảo vệ mắt luôn khỏe mạnh.

Loading...