5 nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, dân văn phòng hay mắc phải

Nếu dân văn phòng cứ vô tư làm 5 điều này, chắc chắn sẽ tạo cơ hội để bệnh trĩ ghé thăm. Sau đây tintuc2.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ qua nội dung dưới đây.

Ngồi liên tục trong nhiều giờ

Mặc dù biết loại hình đặc thù của dân văn phòng là ngồi nhiều, công việc phải làm liên tục từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Thế nhưng đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, hầu hết dân văn phòng hay mắc phải. Bởi việc bạn ngồi liên tục trong nhiều giờ liền góp phần làm tăng áp lực lên hậu môn – trực tràng.

Loading...
Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ của dân văn phòng
Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ của dân văn phòng

Ngồi quá lâu, ngồi liên tục trong nhiều giờ và lười vận động, là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ mắc trĩ ở dân văn phòng. Do đó, để hạn chế bạn nên thay đổi thói quen này hãy đứng dậy, đi lại sau mỗi tiếng ngồi làm việc nhé!

 

Lười uống nước, ăn nhiều đồ khô

Nước được xem là nguồn năng lượng thiết yếu. Nếu một ngày chúng ta không bổ sung đủ sẽ gây ảnh hưởng đến bôi trơn và khả năng tiêu hóa. Một trong những nguyên nhân  dẫn đến bệnh trĩ là do ăn quá nhiều đồ khô, lười uống nước.

Không những vậy, việc ăn quá nhiều đồ khô, thức ăn nhanh, lười uống nước kia sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón, quá trình tiêu hóa sẽ bị cản trở. Khi tình trạng táo bón kéo dài sẽ gây áp lực lên hậu môn – trực tràng, từ đó làm tăng nguy cơ hình thành các búi trĩ, bệnh trĩ có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào.

Dùng nhiều sức khi đi đại tiện

Việc này hầu như ai cũng đà từng phạm phải, Khi đang trong phòng họp hay đang dở việc, nhiều người bị lâm vào tình thế buộc phải nhịn đi vệ sinh. Tuy nhiên, việc nhịn đi đại tiện và khi đi lại phải dùng quá nhiều sức. Điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ của dân văn phòng.  Bởi thói quen này, sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến các chức năng hoạt động của trực tràng, làm tăng nguy cơ hình thành các búi trĩ.

Uống bia, rượu liên tục sau giờ làm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở dân văn phòng, một phần cũng do thói quen ăn nhậu sau mỗi giờ làm.  Việc thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn, có ga và các loại thực phẩm cay nóng, dầu mỡ, sẽ  gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Chúng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón, đại tiện ra máu và làm tăng khả năng mắc trĩ. Chính vì vậy, thói quen uống bia rượu sau giờ làm mỗi ngày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ của dân văn phòng là do đâu/
Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ của dân văn phòng là do đâu/

Lười ăn rau xanh và trái cây

Một trong những thói quen xấu của dân văn phòng là, Một ngày có 3 bữa thì dân văn phòng phải ăn đến 2 bữa ở ngoài. Tuy nhiên điều này cực kỳ gây hại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là lười bổ sung Rau xanh và trái cây là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Rau xanh, hoa quả trái cây đều là nguồn chất xơ, nước và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Việc lười ăn rau xanh và trái cây cũng có thể gây ra tình trạng táo bón, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nếu thường xuyên gặp phải. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo ít nhất 300g rau quả nạp vào cơ thể mỗi ngày, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn an toàn nhất.

 

Loading...