Nhậu 2 lần 1 tuần giúp đàn ông cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống

Nếu như bạn trai hay chồng của bạn có thói quen tụ tập bạn bè thì đừng vội trách mắng, bởi anh ấy đang làm theo lời khuyên của các nhà khoa học mà thôi.

Mới đây, một nghiên cứu liên quan đến vấn đề sức khỏe của các chuyên gia đến từ đại học Oxford cho thấy, việc đi ăn nhậu ở ngoài không chỉ là một việc làm vô bổ mà vô cùng có lợi cho người đàn ông.

Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện bởi nhà tâm lý học Robin Dunbar, chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu khoa học thần kinh của đại học Oxford chỉ ra rằng: trong 1 tuần, 1 người đàn ông cần thiết phải ra ngoài, gặp 4 người bạn ít nhất 2 lần, để có được sự kết nối tốt với người bạn cũng như tận dụng những lợi thế từ tình bạn.

Sự thân thiết giữa những người đàn ông có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nam giới: cải thiện hệ thống miễn dịch, giải phóng endorphins – chất sinh ra khi có những cảm xúc tích cực, giúp giảm đau, cải thiện tâm lý, giúp cho người đàn ông bớt đi căng thẳng, mệt mỏi và làm họ trở nên hào phóng hơn.

Khoa học chứng mình, nhậu 2 lần 1 tuần giúp nam giới cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Theo những thông tin từ tintuc2.com, Dunbar còn cho biết, ngoài việc nhậu nhẹt, tình bạn giữa những người đàn ông có thể xây dựng và củng cố từ những hoạt động thể thao tập thể, hoặc những thú vui khác như xem đá bóng.

Còn với phụ nữ, để cải thiện sức khỏe, học chỉ cần trao đổi, trò chuyện với nhau qua điện thoại nhiều hơn mỗi ngày. Nhưng điều này lại không hề có tác dụng với nam giới. Đó là sự khác biệt rất lớn giữa hai giới.

Loading...
Nhậu nhẹt ở tần suất vừa phải ở cánh mày râu có lợi hơn phụ nữ tưởng.

Theo nghiên cứu của Dunbar, những người đàn ông hiện đại đang có thời gian giao lưu với bạn ít hơn mức bình thường. Thâm chí, có tới 30% người thuộc buổi khảo sát không thể sắp xếp được để gặp bạn mình ít nhất 1 lần 1 tuần.

Rõ ràng, nghiên cứu này không cổ súy cho việc chè chén say sưa của những người đàn ông, nhưng có thể thấy việc ăn nhậu và gặp gỡ bạn bè ở cánh mày râu không những không xấu như phụ nữ tưởng mà thậm chí nó còn góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nam giới.

Loading...