Những điều cấm kỵ trong phong thủy huyền quan cần chú ý

Theo các chuyên gia phong thủy thì gia chủa muốn phát huy tối đa tác dụng của huyền quan trong một ngôi nhà, cần phải chú ý đến các điều cấm kỵ dưới đây

Huyền quan là khu vực nghỉ được tính từ cửa chính vào phòng khách. Đây là nơi làm giảm những xung đột từ bên ngoài vào trong nhà và cũng là nơi bảo vệ “sinh khí” bên trong của ngôi nhà. Huyền quan là con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà, vì thế vị trí của nó tốt xấu thế nào đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong thuỷ của căn nhà.

Trần nhà tại khu vực huyền quan quá thấp

Trần nhà quá thấp sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, chật chội khó chịu. Điều này sẽ khiến cho chủ nhà bị kìm hãm, khó có thể có tiền đồ.

Trần nhà cao vừa đủ không chỉ có lợi cho khí phong thủy lưu thông mà còn có lợi trong việc cải thiện khả năng lưu thông của không khí mà gia chủ hít thở mỗi ngày.

Loading...
Những điều cấm kỵ trong phong thủy huyền quan
Những điều cấm kỵ trong phong thủy huyền quan

Đặt gương không đúng vị trí

Theo phong thủy luận thì Rất nhiều người nghĩ rằng, bố trí một chiếc gương ở gần cửa sẽ tiện cho việc soi, ngắm trước khi ra ngoài. Tuy nhiên xét theo phong thủy học, đây là một việc làm tối kỵ, sai sách, nhất là khi gương đặt ở thế đối diện cửa chính.

Lý do là bởi cách bài trí này rất bất lợi cho vận khí, tài khí của ngôi nhà, không khác gì một kiểu “đuổi” thần tài đi. Gia chủ sẽ gặp khó khăn về kinh tế, ít nhận được may mắn về tiền tài nếu phạm phải điều này.

Bài trí cây xanh

Nên bài trí ở huyền quan những cây xanh có hình dáng đẹp, xanh tốt. Nếu diện tích huyền quan khiêm tốn nên bố trí các loại hoa nở thông thường hơn là chọn cây có hình dáng đặc biệt. Cây xanh sẽ tạo mối liên hệ và hài hòa cho 2 không gian. Tránh bày đặt những cây có cạnh sắc nhọn: xương rồng, đỗ quyên…

Không để huyền quan có màu sẫm

Trong phong thủy thì Màu sẫm tối dễ dàng sinh ra ác tính, áp lực hoặc khiến tính cách biến đổi theo chiều hướng tiêu cực, bất lợi cho phong thủy nhà ở. Độc dương ứng với màu đỏ, cô âm ứng với màu đen nên dưới góc độ phong thủy truyền thống, không nên dùng hai màu này để trang trí cho huyền quan. Nên dùng các màu sắc trung tính, thanh nhã, mộc mạc thì vận khí sẽ tốt hơn.

Loading...