Nợ nần, áp lực Mẹ ép con gái 6 tuổi cùng chết để lấy tiền phúng điếu trả nợ.

Xã hội: Với số nợ 200 triệu quá khó khăn để trả, cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt, người mẹ ép con gái 6 tuổi uống thuốc trừ sâu cùng chết với mục đích lấy tiền phúng điếu để trả nợ.

Loading...

Diễn biến vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 13-7-2016, với ý định uống thuốc trừ sâu để tử tử cả mẹ lẫn con, Loan chở con gái đến thuê phòng tại một khách sạn trên đường Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2).

Loan lấy thuốc trừ sâu ra rồi ép bé Q. uống, nhưng Bé Q. vùng vẫy không muốn uống sau một lúc kháng cự,cào cấu  rồi nằm im. Đã suy tính từ trước, Loan nhắn tin cho người quen biết việc mình tự tử cùng con rồi uống hết số thuốc trừ sâu còn lại.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, chủ khách sạn thấy khách chưa trả phòng nên lên kiểm tra thì ngửi có mùi thuốc trừ sâu. Nhìn qua cửa thông gió, người này thấy bé gái nằm bất động, người phụ nữ sùi bọt mép trên giường.

Hoảng hốt, chủ khách sạn gọi công an đến, mở cửa phòng và thấy bé gái đã tử vong. Loan được đưa đi cấp cứu và xuất viện ngày 27-7-2016.

Chị Loan bị áp giải sau phiên tòa.

Sau vị việc, Toàn án Gia Đình và Người chưa vị thành niên(TANN TP HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vào ngày 19/9 vừa qua, tòa tuyên án chị Trần Thị Xuân Loan (29 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) 10 năm tù về tội “Giết người”.

Theo lời khai tại phiên, Loan khai nhận mình phải chịu nhiều áp lực cuộc sống, không biết chia sẻ cùng ai nên quyết định chọn cách cả hai cùng chết. “Bị cáo hối hận về những gì mình đã làm. Cuối cùng con bị cáo chết còn bị cáo thì chết không thành. Bị cáo sẽ day dứt điều này cả cuộc đời” – bị cáo Loan trình bày và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Trước sự việc chồng bị cáo Loan, đại diện hợp pháp cho bị hại và mong tòa xem xét xử mức án thấp nhất để vợ có thể sớm trở về cùng gia đình.

Loan đau khổ muộn màng trước sự việc mình gây ra.

Được biết năm 2009, Loan lập gia đình rồi sinh con gái đầu lòng là cháu Hồ Ngọc Trúc Quỳnh (SN 2010).

Năm 2015, Loan vay nợ nhiều người với số tiền trên 200 triệu đồng, không có khả năng chi trả và bị chồng lạnh nhạt nên có ý định tự tử cùng con gái.

Không biết là đáng thương hay đáng trách, tội lỗi lớn nhất về phần ai, chúng ta chỉ thấy rõ sự thương xót cho đứa bé ngây thơ, vô tội bị đưa vào vòng quẩn tính của đồng tiền rồi lại có cái kết đau thương đến vậy. Rồi giờ đây khi sự việc cái chết đã đi xa, người mẹ chịu tù 10 năm, có lẽ 10 năm đấy với chị không đau khổ bằng toàn án lương tâm. Chỉ vì cuộc sống nợ nần, túng quẩn, áp lực bị chồng lạnh nhạt mà đi đến kết cục đó. Suốt quãng đời còn lại chị sẽ phải an năn, sống trong lời chỉ trích của xã hội.

Thật không biết nên thương hay trách, bởi chính người trong cuộc cũng mơ hồ…

Loading...