Salah may mắn thoát thẻ đỏ sau pha phạm lỗi thô bạo với Danilo

Đêm qua Liverpool đã có chiến thắng dễ dàng với tỷ số bóng đá 2-0 trước Porto trong khuôn khổ loạt trận lượt đi tứ kết Champions League mùa giải 2018/2019. Đáng chú ý tiền đạo Salah may mắn thoát thẻ đỏ sau pha phạm lỗi thô bạo với Danilo.

​Tiền đạo Mohamed Salah đêm qua may mắn thoát thẻ đỏ trong trận đấu với FC Porto, rất nhiều chuyên gia cho rằng Salah xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Trong chiến thắng 2-0 trước FC Porto tại Champions League đêm qua, tiền đạo Mohamed Salah có một tình huống tranh chấp với Danilo bên kia chiến tuyến, cụ thể Tình huống này xảy ra ở phút 80, khi Mohamed Salah cố gắng đột phá vào vòng cấm của Porto. Danilo có mặt kịp thời để phá bóng nhưng sau đó, anh đã lĩnh trọn cú đạp của Salah. Trọng tài điều khiển trận đấu đã không hề tham khảo VAR và bỏ qua tình huống trên. Nhưng theo cựu trọng tài Premier League, Phil Dowd, ngôi sao người Ai Cập xứng đáng bị thẻ đỏ.

Loading...
Theo luật thể thao, pha bóng dẫn đến bàn thắng hoặc thẻ đỏ sẽ khiến trọng tài phải tham khảo VAR, nhưng có vẻ như trọng tài chính không cho rằng pha bóng của Salah nghiêm trọng tới vậy. Ở pha vào bóng thô bạo nói trên, nhiều trọng tài sẽ không ngần ngại phạt thẻ Salah, thậm chí là tặng anh tấm thẻ đỏ trực tiếp.
Salah may mắn thoát thẻ đỏ sau pha phạm lỗi thô bạo với Danilo
Salah may mắn thoát thẻ đỏ sau pha phạm lỗi thô bạo với Danilo
Rất nhiều chuyên gia đã lên tiếng bất bình khi Salah không bị thẻ phạt nào. Cựu trọng tài Phil Dowd chia sẻ với BT Sports: “Tôi đã xem lại vài lần và nhận thấy đó là một pha phạm lỗi nguy hiểm. Lẽ ra Salah nên bị phạt thẻ đỏ”.

“Tôi đã xem lại 3-4 lần, đó là pha bóng cực kỳ nguy hiểm và Salah xứng đáng nhận thẻ đỏ. Cách câụ ấy lao vào đối phương cần phải bị đuổi. Theo quan điểm cá nhân, tôi sẽ yêu cầu xem lại tình huống, nhưng thực tế chẳng có gì xảy ra và trận đấu được tiếp tục”.

Nếu như trọng tài chính Mateu Lahoz tham khảo VAR và rút thẻ đỏ với Salah thì chân sút này có thể đối mặt với án phạt cấm thi đấu 3 trận. Và án phạt đó có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới ket qua cup c1 của Liverpool ở Champions League mùa này.

Loading...