Sẵn sàng để tiến xa hơn

Harry Kane hớn hở khi lên chức bố lần hai
Tin tức mới cập nhất cho biết, trên Instagram của tiền đạo Harry Kane vừa thông báo anh đang rất vui mừng vì sắp đón đứa con thứ hai. Cụ thể anh viết trên mạng xã hội: “Ivy xinh đẹp của chúng ta sẽ sớm trở thành chị cả trong nhà. Những khoảnh khắc tuyệt vời đang chờ đón cả gia đình chúng tôi trong tương lai.”

Việt Nam sẵn sàng lên kế hoạch với giấc mơ World Cup
Theo trang bao bong da, ngôi á quân tại VCK U23 châu Á sẽ chính là bước đệm khiến các đối thủ trong khu vực phải dè chừng. Trong trường hợp nếu như nền bóng đá Đông Nam Á ngày càng lớn mạnh, rõ ràng chúng ta có quyền hy vọng giành vé dự FIFA World Cup.
Mới đây nhất, bầu Đức trong một chia sẻ cũng khẳng định tương lai bóng đá Việt Nam sẽ vô cùng tươi sáng sau thành tích về nhì tại giải U23 châu Á 2018, đồng thời tin tưởng tấm vé tham dự World Cup sẽ không còn xa.

Loading...

Những công lao thầm lặng
Xuân Trường trước đây rất yếu trong tranh chấp và phòng ngự thì nay vai trò đấy rất nổi bật trong từng trận đấu. Ấn tượng nhất là ông biến Đức Huy từ một cầu thủ “bình thường” ít được tin dùng trở nên một tay đánh chặn và đọc vị đối thủ rất nhanh. Một lá phổi thầm lặng ở trung tuyến với nhiều pha đánh chặn thành công và phản công rất nhanh. Rồi một Xuân Mạnh khó có suất đá chính trở nên một cầu thủ đa năng ở hành lang hay Phan Văn Đức, Hồng Duy vừa là siêu dự bị vừa là những cầu thủ vào sân là tạo nên bất ngờ lớn.
Công bằng mà nói thì việc mời ông Park Hang-seo trong tình thế bóng đá Việt Nam rối ren thuyền trưởng sau khi HLV Hữu Thắng rút lui phải kể đến công của bầu Đức. Ông Đức từng chia sẻ điều ông lo sợ nhất là đặt vào đấy những HLV thiếu tầm hay vì những quyền lợi riêng mà làm hỏng cả một thế hệ cầu thủ tài năng. Đó là lý do ông bàn với thường vụ VFF tức tốc sang Hàn Quốc và dùng những mối quan hệ của mình để nhờ giúp cho một HLV giỏi có tâm và có tầm.

Phải luôn duy trì một trạng thái tự tin cao nhất
Theo như nhan dinh bong da, những thế hệ trước đây của bóng đá Việt Nam từng xảy ra chuyện: Cứ gặp Thái là run, cứ gặp Tây là… hoảng. Thế nên cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn mới tổng kết một câu rất chí lý rằng: Trong các trận bóng đá quốc tế lớn, đối thủ lớn nhất của chúng ta là… chính chúng ta.
Với Đội tuyển U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á năm nay, điều này tuyệt nhiên không lặp lại. Ngay cả trận thua Hàn Quốc 1-2, trận đấu mà ông Park cho rằng: “Có thể tự tin hơn nữa” thì chúng ta cũng không ở vào mức hoảng sợ. Và nhìn cái cách những Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Hậu, Phan Văn Đức… dám đi bóng hoặc đập A-B trước hàng loạt những cầu thủ Australia, Iraq, Qatar… cao to hơn mình, chúng ta thấy sự tự tin của họ là cực lớn.

 

Loading...