Stamford Bridge – Thông tin chung về sân nhà Chelsea

Stamford Bridge hiện đang là sân nhà của Chelsea và có sức chứa lên đến 42.055 chỗ ngồi. Được biết sân nhà của Chelsea là sân vận động lớn thứ 7 tại Premier League. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sân vận động này qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về sân vận động Stamford Bridge

Sân nhà của CLB Chelsea là Stamford Bridge. Đây là một sân đấu nằm ở thủ đô London của nước Anh và có sức chứa lên đến 42.055 chỗ ngồi. Đây không hẳn là con số ấn tượng trên thế giới tuy nhiên giới chủ The Blues khó có thể nâng cấp thêm vì Quỹ đất tại London đã hết.

Hiện nay, sân vận động này có sức chứa cao thứ 7 tại Ngoại hạng Anh. Những sân đấu có sức chứa lớn hơn có thể kể đến Wembley, Old Trafford, Emirates, Anfield…

Stamford Bridge được khánh thành vào ngày 28 tháng 4 năm 1877 với chỉ 5.000 chỗ ngồi chính thức mở cửa lần đầu tiên. Đó là một sự kiện được tổ chức rất hoành tráng bởi ông chủ của nó là một Huân tước giàu có bậc nhất London. Được biết đây là sản phẩm của kiến trúc sư Archibald Leitch – một người mà không ai trong giới thiết kế không biết đến.

Stamford Bridge - Thông tin chung về sân nhà Chelsea
Stamford Bridge – Thông tin chung về sân nhà Chelsea

Theo du doan bong da thì thời điểm này sân không có một đội bóng đúng nghĩa bởi Chelsea chưa được thành lập. Và kiến trúc sư Archibald Leitch sau đó đã phải bán sân vận động vì sụp đổ kinh tế. Sân được sang nhượng với giá rất rẻ nhưng không mấy ai để ý. CLB bóng đá gần nhất là Fulham cũng đã một lần lắc đầu và cuối cùng, sân bóng này được chuyển sang tay anh em nhà Mears dù trước đó từng trở thành sân của môn điền kinh.

Cấu trúc sân bóng Stamford Bridge

Khán đài Matthew Harding

Khán đài Matthew Harding trước đây gọi là khán đài Bắc có sức chứa là 10.933 chỗ ngồi. Matthew Harding là tên một vị cựu giám đốc Chelsea. Ống là một ủng hộ viên trung thành của The Blues, đã từng bỏ ra rất nhiều tiền để giúp Chelsea vượt qua những tháng ngày đen tối trong cuộc khủng hoảng tài chính đầu những năm 90.

Ông mất trong một vụ tai nạn máy bay và để tưởng nhớ những đóng góp to lớn của Matthew Harding. Thì tên ông đã được đặt cho khán đài phía Bắc của sân vận động như một sự tri ân từ The Blues. Khán đài gồm 2 tầng chính với phần lớn những người có vé xem cả mùa. Có tin cho rằng Roman Abramovich sẽ mở rộng khán đài này trong thời gian tới.

Khán đài Đông (East Stand)

Đây là khán đài lâu đời nhất tại sân SB với 11.253 chỗ ngồi. Trước đây nó là vị trí dành cho các CĐV đội khách họ sẽ ngồi tầng dưới cùng. Tuy nhiên, đầu mùa giải 2005/2006, Jose Mourinho đã đề nghị chuyển khu vực CĐV nhà đến phần khán đài này để tăng thêm nhuệ khí khi Chelsea thi đấu. Điều này sẽ giúp cho đội bóng có thêm động lực thi đấu để có được kqbd anh tốt nhất . Khán đài này gồm 3 tầng chính và là trái tim của SVĐ. Ngay dưới khán đài là nơi đặt máy quay chính; ngoài ra còn có phòng thay đồ của các cầu thủ, phòng hội ý, phòng nghe nhìn, trung tâm báo chí và phòng bình luận. Tầng giữa có dãy phòng của ban lãnh đạo còn tầng dưới cùng được xem là một trong những vị trí quan sát tốt nhất trên sân.

Loading...

Khán đài Shed End (Shed End)

Shed End là khán đài phía Nam; gồm 2 tầng và có sức chứa lên đến 6831 chỗ ngồi. Tầng dưới từng là nơi dành cho CĐV nhà, tuy nhiên từ mùa giải 2005/2006, góc phía đông của khán đài đã được dành cho các CĐV khách. The Shed còn có một Viện Bảo tàng Trăm năm và một bức tường kỷ niệm. Đó là nơi tưởng nhớ vĩnh viễn những CĐV trung thành nhất của Chelsea, những người đã nguyện trao trọn tình yêu của mình cho CLB đến tận khi qua đời.

Khán đài Tây (West Stand)

Khán đài Tây gồm 3 tầng, và là nơi đặt hàng ghế VIP có sức chứa lên đến 11.253 chỗ ngồi. Abramovich thường xuyên dự khán các trận đấu tại đó. Ngoài ra khu vực này còn được đặt hệ thống sưởi ấm. Đây chính là khán đài đẹp nhất SB và có sức chứa lớn nhất. Do đó mà giá vé cho khu vực này đắt nhất, đặc biệt là tầng giữa và tầng dưới cùng.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về sân vận động Stamford Bridge. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu thêm về sân vận động này.

Loading...