Nếu không từ bỏ 5 thói quen ăn uống này, bạn sẽ mãi gầy

Nhiều chị em có thói quen ăn uống không tốt, khiến cơ thể khó hấp thụ và tăng cân. Vậy nguyên nhân là do đâu? hôm nay tintuc2.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Thói quen Ăn khuya thường xuyên

Nhiều người quan niệm, ăn uống vào buổi đêm sẽ giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng. Tuy nhiên thói quen ăn uống đó không hể tốt. Ăn khuya đúng là có thể khiến bạn tăng cân nhưng đây là cách tăng cân không an toàn.

Bởi khi bạn có thói quen ăn uống khuya, lượng mỡ thừa tích trữ chủ yếu là ở phần bụng và dạ dày, do phải làm việc suốt đêm nên dễ sinh ra các căn bệnh ngoài ý muốn. Do đó, Một khi dạ dày bị bệnh thì sẽ dẫn đến sụt cân khó kiểm soát và dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại khác cho sức khỏe.

Thói quen Ăn khuya thường xuyên khiến bạn khó cải thiện cân nặng
Thói quen Ăn khuya thường xuyên khiến bạn khó cải thiện cân nặng

Nếu bạn đang muốn tăng cân nhanh thì bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi ngủ 2 giờ để dạ dày có thời gian tiêu hóa cũng như cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

 

Không thanh lọc cơ thể thường xuyên

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mãi gầy, là dó cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố dễ gây mệt mỏi, ăn không ngon đồng thời khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng kém đi.

Loading...

Do đó, nếu muốn cải thiện cân nặng, bảo vệ sức khỏe  nên thay đổi thỏi quen ăn uống, thường xuyên thanh lọc cơ thể bằng cách : Bổ sung các loại rau xanh, trái cây, uống các thức uống tốt cho quá trình thanh lọc như trà xanh, atiso… đặc biệt nhớ uống nhiều nước, giúp hỗ trợ quá trình thải độc diễn ra thuận lợi hơn.

Không tập thể dục

Ngoài thói quen ăn uống không tốt, thì không thường xuyên tập thể dục cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bạn mãi gầy. Bởi tập thể dục sẽ có 2 tác dụng trái ngược nhau là giúp giảm cân nếu bạn kiểm soát chế độ ăn uống, và giúp tăng cân nếu bạn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Nếu muốn tăng cân an toàn, hiệu quả thì bạn nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục mỗi ngày. Sau khi tập thể dục, giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất tốt hơn, tăng cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng và ngủ ngon hơn nên có hiệu quả tăng cân bất ngờ.

Không chọn lọc thức ăn

Nhiều bạn lầm tưởng muốn tăng cân nhanh thì hãy ăn nhiều, ăn liên tục cả ngày. Thế nhưng, nếu bạn cứ nạp các loại đồ ngọt, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh… sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn.  Khiến cơ thể tích tụ mỡ đặc biệt là vùng eo, đôi khi có tăng cân nhưng không hề an toàn mà ngược lại gây hại sức khỏe.

Không chọn lọc thức ăn nguyên nhân khiến cơ thể bạn khó tăng cân
Không chọn lọc thức ăn nguyên nhân khiến cơ thể bạn khó tăng cân

vậy nên, Nếu muốn tăng cân, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống, chú trọng các nhóm thực phẩm giàu đạm, tinh bột, chất béo. Đặc biệt, bổ sung thêm chất đạm thực vật như rau lá xanh đậm, các loại đậu, các loại hạt… rất dễ hấp thu sẽ giúp bạn tăng cân nhanh và an toàn hơn.

Quên chăm sóc hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa có vài trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Cơ thể khỏe mạnh giúp hấp thu dưỡng chất tốt, điều kiện cần thiết giúp người gầy tăng cân hiệu quả. Do đó, nếu bạn ăn nhiều mà hệ tiêu hóa kém, thì những  dinh dưỡng bạn bổ sung chẳng hấp thu được bao nhiêu, ngược lại bị thải ra hết bên ngoài nên rất khó tăng cân.

Vậy nên, để tăng cường hệ tiêu hóa thì bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột là phương pháp tuyệt vời giúp bạn ăn ngon miệng và tăng cân hài hòa nhanh chóng nhất.

 

Loading...