Thực phẩm giàu chất xơ ít calo giúp giảm cân tốt cho sức khỏe

Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cho việc giảm cân. Do đó, hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể bổ sung chất xơ từ những thực phẩm chứa chất xơ dồi dào sau đây.

1. Các thực phẩm giàu chất xơ từ hoa quả

– Táo là thực phẩm giàu chất xơ và đặc biệt là lớp vỏ của nó so với các loại quả khác như bưởi, nho hay đào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 1 quả táo sẽ chứa đến 3,5g chất xơ. Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ phần vỏ của nó đi thì lượng chất xơ sẽ giảm xuống còn 1,7g.

– 1 quả bơ sẽ chứa 11 – 17g chất xơ. Bên cạnh đó, trong quả bơ có chứa axit oleic là một loại chất béo chống ăn nhanh. Nó sẽ kích thích phản ứng của cơ thể, ngăn chặn tạm thời cảm giác đói cồn cào. Vì vậy, nó là thực phẩm vô cùng lý tưởng mà các thực đơn giảm cân cho nam và nữ thường sử dụng.

– Trong 1 quả đu đủ người ta tìm thấy 2,5g chất xơ và 55 calo. Ngoài ra, trong đu đủ còn có các enzym tiêu hóa làm phân hủy protein.

– Tất cả các loại quả mọng nước đều là thực phẩm giàu chất xơ và chứa ít calo.

thuc-pham-giau-chat-xo
Các thực phẩm giàu chất xơ

2. Các thực phẩm giàu chất xơ khác

– Bột yến mạch và ngũ cốc đều là thực phẩm giàu chất xơ. Trong 1 bát hạt ngũ cốc hay bột yến mạch sẽ có đến 5g chất xơ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

– Ngoài là thực phẩm giàu chất xơ, trong bông cải xanh còn chứa đến 2g protein, 43mg canxi và 288mg kali. Do đó, nó rất phù hợp đối với ai đang tập gym hay thường xuyên luyện tập các bài tập giảm mỡ bụng cho nam.

Loading...

– Lúa mạch chứa chất xơ ở ở cả trong lớp cám lẫn toàn bộ hạt nhân. 1/2 chén lúa mạch sẽ có tới 4g chất xơ nhưng chỉ có 95g calo. Lượng chất xơ hòa tan trong lúa mạch có tác dụng hòa tan chất béo, điều chỉnh cholesterol giúp cho đường huyết ở mức ổn định.

– Trong quả bí ngô chỉ chứa 49g calo nhưng sẽ có đến 2,5g chất xơ. Bên cạnh đó, 565g kali có trong quả bí ngô là khoáng chất tuyệt vời giúp xây dựng xương cốt khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

– Có thể nói đậu là thực phẩm giàu chất xơ nhất. Bởi trong một chén đậu sẽ có đến 10g chất xơ.

Vừa rồi là 9 thực phẩm giàu chất xơ và chứa rất ít calo. Ngoài ra, đây đều là những thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng rất dễ ăn. Do đó, bạn hãy bổ sung chúng nhiều hơn vào trong bữa ăn hàng ngày của mình nhé!

Loading...