Mách chị em top thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú

Bệnh Ung thư vú nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó ăn uống, sinh hoạt là nguyên nhân chủ yếu. Hôm nay, Tin tức nóng sẽ chia sẻ với chị em, top thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú an toàn. Cần lưu ý à bổ sung ngay nhé!

Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ chất thải

Bổ sung chất xơ, một trong những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Bổ sung chất xơ mỗi ngày giúp chỗ trợ hệ tiêu hóa và loại bỏ thường xuyên những độc tố trong cơ thể hiệu quả. Chất xơ còn có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ estrogen.

Những thực phẩm giàu chất xơ chị em nên bổ sung bao gồm: có ngũ cốc nguyên hạt và đậu. Mỗi ngày nên ăn từ 30 – 45g chất xơ. Không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt mà con loại bỏ nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, phổ biến như ung thư.

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú ở chị em
Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú ở chị em

Chất béo không bão hòa

Các chuyên gia y tế cho hay, Chất béo là loại thực phẩm không tốt cho  sức khoẻ. Nhưng nếu chúng ta chọn loại chất béo không bão hòa thì không hề hại một chút nào. Đây là thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú rất hữu hiệu.  Chất béo không bão hoà, chúng có khả năng khám viêm hiệu quả. Vì vậy, nên dành 20 – 30% lượng calo từ chất béo tốt này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Trà xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trà xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp, mà còn là thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú ở chị em. Bởi trong trà xanh có chứa các polyphenol, hợp chất giúp tiêu diệt các gốc tự do gây ra tổn hại các AND, ức chế sự tăng trưởng khối u và sự di căn các tế bào hây ung thư trong cơ thể. Hơn nữa, trà xanh còn là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ ung thư vú ở chị em hiệu quả.

Nghệ chất chống oxy hóa cao

Củ nghệ cũng giống như trà xanh, hợp chất tuyệt vời trong việc làm đẹp của nhiều chị em. Trong tinh bột nghệ có chứa curcumin, chất chống oxy hoá được biết là có tác dụng chống ung thư rất hữu hiệu. Do đó, theo các chuyên gia khuyên mọi người, nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn dinh dưỡng hàng ngày. Nghệ một trong những thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú hiệu quả, mà không cần những thực phẩm cao sang khác.

Top thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư, hãy bổ sung ngay
Top thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư, hãy bổ sung ngay

Ăn trái cây nguyên quả

Trái cây nguyên quả có tác dụng làm giảm calo, tăng thêm chất xơ cho cơ thể và cũng làm tăng cảm giác no, do vậy chúng được xếp vào thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú được nhiều người ưa chuộng.

Đậu nành giúp giảm mạnh ung thư vú

Trong top thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú, có đậu nành là hợp chất chị em không nên bỏ qua. Trong nhiều năm nghiên cứu, đậu nành được xác định là nguồn thực phẩm tuyệt vời, lành mạnh, giàu protein, giàu chất béo và vitamin nhưng ít carbohydrate. Bổ sung các thực phẩm liên quan đến đầu nành như: đậu hũ, sữa đậu nành, hạt đậu nành… giúp em luôn khỏe mạnh, hạn chế được các tác nhân gây bệnh ung thư vú hiện nay.

Loading...

 

Loading...