Tin vui cho Tết: Pháo hoa sẽ không bị cấm nếu các thành phố chủ động được ngân sách

Ban Bí thư trung ương vừa cho biết, các tỉnh, thành phố trên cả nước được phép bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán sắp tới nếu không dùng ngân sách Nhà nước.

Theo tin xã hội mà tin tức online vừa cập nhật được, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, ông Trần Quốc Vượng mới đây đã thông qua chỉ thị số 16. Theo đó, chỉ thị mới được Ban Kiểm tra Trung ương đưa ra hướng đến mục tiêu yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức đảng cũng như các đoàn thể xã hội, chính trị khác cần lên kế hoạch cũng như thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giúp người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc vùng chịu hậu quả do bão lũ, thiên tai, những gia đình có người có công với đất nước, các gia đình chính sách .v.v..

Đồng thời, theo công văn, các hoạt động thể thao, văn hóa, lễ hội, tổng kết năm, kỉ niệm hay  khen thưởng, thi đua cũng cần được tổ chức sao cho tiết kiệm, phù hợp, thiết thực, đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí.

Bắn pháo hoa mừng Tết Nguyên đán tại các tỉnh thành không bị cấm, miễn là các địa phương chủ động được nguồn ngân sách, không sử dụng quỹ công.

Ngoài ra, Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, cơ quan ban ngành đoàn thể từ cấp Trung ương trở xuống đều không được tổ chức đi thăm hỏi, chúc Tết các lãnh đạo địa phương và ngược lại. Việc tặng biếu quà Tết cho các lãnh đạo cấp trên cũng bị cấm tuyệt đối. Ngân sách cũng như các tài sản, phương tiện công cũng không được sử dụng vào các hoạt động phục vụ bất kì một cá nhân đơn lẻ nào vào dịp lễ hội.

Tuy vậy, việc bắn pháo hoa nhằm mục đích chào mừng năm mới cũng không bị cấm. Theo tin xã hội mà tintuc2 thu thập được, để đáp ứng nhu cầu tinh thần của nhân dân dịp Tết đến, xuân về, các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương sẽ được phép tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên Đán và tết 2018, miễn sao phù hợp với điều kiện cũng như khả năng địa phương, độc lập và không dùng tới ngân sách nhà nước, nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tiết kiệm.

Loading...

Thêm vào đó, Ban Bí thư cũng yêu cầu các cơ quan chủ động việc đảm bảo trị an, an ninh trật tự cả về chính trị lẫn xã hội. Các biện pháp phòng, chống xử lý vi phạm tội phạm cũng như các tệ nạn xã hội khác cũng được tuyệt đối thắt chặt; đảm bảo sao cho các hoạt động tệ nạn xã hội, cháy nổ, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hay sử dụng pháo được ngăn ngừa một cách tối đa.

Loading...