7 triệu chứng đau ruột thừa, nhất định bạn phải lưu ý ngay

Bài viết dưới đây, tintuc2.com nhắc bạn, 7 triệu chứng đau ruột thừa phổ biến ở người lớn. Cần theo dõi và có phương pháp hỗ trợ điều trị ngay, tránh để lâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

1. Triệu chứng đau ruột thừa thường gặp ở người lớn

Đau bụng dữ dội 

Triệu chứng đau ruột thừa đầu tiên chúng ta cần lưu ý, bệnh nhân cảm thấy đau bụng dữ dội, Sự xuất hiện của cơn đau bụng dữ dội gây ra bởi tình trạng viêm và tăng áp lực lên ruột thừa. Cơn đau xuất hiện ở vùng bụng dưới bên phải. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân cũng có thể bị đau ở vùng gần rốn hay dưới lưng. Hắt hơi, cử động chân hoặc bụng có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

Triệu chứng đau ruột thừa thường gặp ở người lớn
Triệu chứng đau ruột thừa thường gặp ở người lớn

Buồn nôn và nôn 

Buồn nôn và nôn nhiều, triệu chứng đau ruột thừa tiếp theo cần lưu ý.  Nếu tình trạng này cứ lặp đi lặp lại, bạn cần phải đi khám ngay, để biết chắc mình có bị viêm ruột thừa hay không.

Thường xuyên chán ăn

Khi bị viêm ruột thừa, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy chán ăn. Bạn sẽ không thấy đói, mất cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng, thậm chí là sợ thức ăn. Khoảng 74 – 78% người bệnh đều có triệu chứng này.

Trướng bụng – đầy hơi

Trướng bụng đầy hơi, triệu chứng đau ruột thừa phổ biến ở người bệnh. Do đáp ứng viêm ở các mô và sự tích tụ khí trong lòng ruột, người bị viêm ruột thừa thường bị trướng bụng với cảm giác đầy hơi rất khó chịu.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Triệu chứng đau ruột thừa thường kèm theo chứng táo bón, tiêu chảy liên tục, triệu chứng này thường kèm theo trướng bụng. Viêm ruột thừa tương tự với các bệnh rối loạn tiêu hóa nên dễ dẫn đến thay đổi thói quen đại tiện. Có người thì bị tiêu chảy liên tục nhưng cũng có người lại bị táo bón nặng. Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chướng bụng, khó tiểu, tiểu dắt.

Sốt – triệu chứng xuất hiện khá muộn

Sốt triệu chứng đau ruột thừa xuất hiện khá muộn. Báo hiệu cho biết bệnh viêm ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn khá nặng. Tuy nhiên, cơn sốt thường không quá cao, thông thường chỉ trong khoảng 37,2 – 38,3 độ C nên rất nhiều người bệnh chủ quan.

Loading...

Đau dạ dày dội ngược

Đau dội ngược là triệu chứng đau ruột thừa các bạn cần lưu ý, dấu hiệu này giúp chẩn đoán viêm ruột thừa một cách chính xác. Bác sĩ kiểm tra thông qua dấu hiệu này bằng cách ấn vào vùng bụng dưới bên phải của bệnh nhân. Nếu bị viêm ruột thừa, bạn sẽ thấy đau nhói ở chỗ bị ấn và khi hết ấn, cường độ đau càng dữ dội hơn.

2. Chứng đau ruột thừa ở người lớn chữa trị thế nào?

Thông qua triệu chứng đau ruột thừa, tùy vào trường hợp nặng nhẹ khác nhau, bệnh nhân có phương pháp điều trị hợp lý. Chứng đau ruột thừa ở người lớn rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nếu như không được điều trị kịp thời vì có thể gây nhiễm trùng máu, tắc ruột, thủng ruột thừa… thậm chí có thể gây tử vong ở người bệnh.

Triệu chứng đau ruột thừa, bạn cần lưu ý
Triệu chứng đau ruột thừa, bạn cần lưu ý

Nếu thông qua triệu chứng đau ruột thừa, các bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán chính, sẽ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất đó chính là cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm, theo hai hình thức phẫu thuật là mổ hở, hoặc mổ nội soi

Ngoài ra, tùy theo từng tình trạng của mỗi bệnh nhân đau ruột thừa nặng hay nhẹ, mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp. Giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi, ổn định sức khỏe, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Với một số triệu chứng đau ruột thừa chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, nếu bạn thấy mình có một trong những triệu chứng này cần đến cơ sở y tế khám và chữa trị nhanh chóng. Tránh để lâu có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

Loading...