Tương lai của HLV Zinedine Zidane: Không vô địch là ra đường

Theo tờ Don Balon của Tây Ban Nha, Real Madrid đang lên kế hoạch tìm người thay thế HLV Zinedine Zidane. Viễn cảnh trên khó có thể tránh khỏi, nếu Zizou không thể giúp Kền kền trắng bay cao trở lại.

Loading...

Cơ hội nào cho Zizou?

Nhìn vào quá khứ, đã có quá nhiều người hùng trên băng ghế huấn luyện bị tống ra đường khi chỉ giúp Real giành được một chức vô địch lớn. Đó là Jupp Heynckes, người bị sa thải khi chỉ cùng Real vô địch Champions League 1997/98, nhưng xếp thứ tư tại bang xep hang ngoai hang anh La Liga mùa đó.
Quan trọng hơn là hiện tại, khi Real đang đánh mất tất cả sức mạnh từng giúp họ vươn lên đỉnh cao trong 2 năm qua. Hàng công của họ đang thi đấu như một đội bóng nghiệp dư. Hệ thống chiến thuật của HLV Zidane cũng đang hết phép màu. Cuối cùng, ngay cả bí quyết giúp Real thành công trong thời gian qua là tinh thần đoàn kết cũng đang bị rạn nứt. Ronaldo lại nổi loạn và đòi ra đi, đang mâu thuẫn với đội trưởng Sergio Ramos.
Tương lai của HLV Zinedine Zidane: Không vô địch là ra đường
Rồi đó là Del Bosque, HLV đại tài từng mang lại cho Real một loạt danh hiệu lớn như Zidane hiện tại, song cũng bị sa thải ở mùa 2002/03, do chỉ vô địch La Liga mà không vô địch Champions League! Tất nhiên cũng phải kể tới Fabio Capello hay chính Carlo Ancelotti, những HLV từ người hùng trở thành tội đồ tại Bernabeu gần như chỉ sau một đêm.Joachim Loew sẽ thay Zidane?

Bong da net – Chuyện Joachim Loew có dẫn dắt Real hay không vẫn chưa có gì đảm bảo. Tuy nhiên, khả năng Zizou từ người hùng sẽ trở thành tội đồ tại Bernabeu thì đã khá rõ ràng. Dù mùa giải mới sắp bước qua 1/3 chặng đường, song ông đã không còn nhiều cơ hội để hoàn thành nhiệm vụ.
HLV Zidane từng được tung hô như “vị thánh” tại Santiago Bernabeu suốt gần 2 năm qua. Ông giúp Real vô địch Champions League ở 2 mùa gần đây, rồi chấm dứt cả thế thống trị của Barca ở La Liga chỉ cách đây vài tháng, cũng như giành hàng loạt danh hiệu cao quý khác.
Như đã nói, đòi hỏi tại Bernabeu vô cùng khủng khiếp. HLV buộc phải giúp CLB giành mọi danh hiệu, ít nhất là 2 giải đấu quan trọng La Liga và Champions League. Vậy mà Real đang còn rất ít hy vọng bám đuổi Barca trong cuộc đua vô địch La Liga. Lịch sử đã chứng minh, chưa có đội bóng nào vô địch giải đấu này khi kém đội đầu bảng tới 10 điểm, khoảng cách giữa Real và Barca hiện tại.
Loew đang là ứng viên tiềm năng thay thế Zidane
Nhưng một khi đã hết phép màu, Zizou sẽ phải ra đi để nhường cơ hội cho người khác. Theo tờ Don Balon, HLV Joachim Loew đang là ƯCV số một thay thế Zidane trong tương lai. Joachim Loew gần như sẽ chia tay ĐTQG Đức sau kỳ World Cup 2018, khi hợp đồng của ông hết hạn.
Tuy nhiên, tại Bernabeu, có một quy luật bất thành văn: bất cứ người hùng nào cũng có thể bị đem ra “đoạn đầu đài” nếu không còn giúp CLB duy trì được thành công. Dù thật phũ phàng, song đó lại chính là “triết lý” giúp Real trở thành CLB thể thao số 1 thế giới. Đó cũng là lý do để chính HLV Zidane có thể dẫn dắt Real và tạo nên 2 năm vô cùng huy hoàng tại Bernabeu vừa qua.Theo tờ Don Balon của Tây Ban Nha, Real Madrid đang lên kế hoạch tìm người thay thế HLV Zinedine Zidane. Viễn cảnh trên khó có thể tránh khỏi, nếu Zizou không thể giúp Kền kền trắng bay cao trở lại.

 

Loading...