Viêm ruột thừa ở trẻ em, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Viêm ruột thừa là một trong những căn bệnh thường thấy  không chỉ người lớn, mà còn dễ gặp ở trẻ em. Đây là căn bệnh tỷ lệ tử vong cao nơi trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết như thế nào? cùng tintuc2.com tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau.

Loading...

1. Như thế nào là viêm ruột ở trẻ em?

Viêm ruột thừa là một trong những căn bệnh nguy hiểm dẫn tới tỷ lệ tử vong cao ở trẻ nhỏ, bệnh xuất hiện thường là do hai loại vi khuẩn dạng campylobacter và Escherichia coli gây ra. Trẻ dưới 5 tuổi là đối tượng đễ mắc bệnh viêm ruột thừa. Bệnh thường xuất hiện và dễ gặp phải vào mùa lạnh.

Viêm ruột thừa ở trẻ em được xem là một trong những căn bệnh, có  triệu chứng rất dễ lầm lẫn với các căn bệnh khác và nếu cha mẹ không được phát hiện kịp thời, và có cách hỗ trợ điều trị nhanh chóng có thể  sẽ gây ra những hậu quả khôn lường vô cùng cho sự phát triển của trẻ.

Viêm ruột thừa ở trẻ em, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết
Viêm ruột thừa ở trẻ em, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

2. Viêm ruột thừa ở trẻ em, nguyên nhân là do đâu?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu của chứng bệnh này là do trẻ thường xuyên tiếp xúc với những loại đồ vật không hợp vệ sinh, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập cơ thể và gây ra bệnh này.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa gây nên, đó là việc trẻ gần gũi với những động vật nuôi trong nhà cũng có thể là lý do khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào người trẻ. Với nguyên nhân chủ yếu trên, cha mẹ cần lưu ý quan sát, có cách phòng ngừa bệnh cho trẻ hợp lý thông qua thói quen sinh hoạt hàng ngày.

3. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em

Trẻ bị đau bụng dữ dội

Dấu hiệu đầu tiên khi trẻ bị viêm ruột thừa là kèm theo những Cơn đau bụng dữ dội. Trẻ sẽ bắt đầu từ rốn sau đó lan sang phần bụng dưới bên phải. Tuy nhiên, trong trường hợp đau bụng do viêm ruột thừa, bé không thể diễn đạt được cơn đau của mình, cha mẹ cần chú ý có thể tự kiểm tra bằng cách ấn vào khu vực giữa bụng và giữ nguyên. Nếu cơn đau bụng trở nên dữ dội sau khi ấn mạnh tay vào, đó là dấu hiệu của đau bụng do ruột thừa.

Sốt nhẹ – dấu hiệu viêm ruột thừa ở trẻ

Sốt là dấu hiệu tiếp theo sau khi trẻ kêu đau bụng. Những đứa trẻ bị viêm ruột thừa có thể sốt nhẹ khoảng 37,5 – 38,5 độ C. Cha mẹ câng lưu ý, tránh để trường hợp này xảy ra lâu.

Buồn nôn và nôn mửa

Đau bụng, sốt kèm theo trẻ luôn có cảm giác buồn nôn. Có nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian. Ngoài ra, trẻ còn cảm thấy mệt mỏi, Chán ăn. Trẻ sẽ chán ăn, sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói, đó cũng là dấu hiệu phổ biển của viêm ruột thừa ở trẻ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em

Táo bón hoặc tiêu chảy

Một dấu hiệu nhận biết nữa khi trẻ bin viêm ruột thừa đó là bị táo bón hoặc tiêu chảy. Khi phát hiện dấu hiệu này, cha mẹ Cần đi khám bác sĩ ngay nếu như triệu chứng này kèm theo các triệu chứng khác kể trên xảy ra có thể gây ra những nguy hiểm không lường trước được đối với trẻ. Ngoài ra, trẻ còn bị Co cứng thành bụng: Triệu chứng này thường xảy ra sau những cơn đau bụng.

Trên đây là một số dấu hiệu, cũng như nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em chuyên mục xã hội và đời sống vừa chia sẻ với bạn. Thông qua dấu hiệu cha mẹ có thể tự chẩn đoán, khi phát hiện bé mắc chứng bệnh này cần đưa con đến cơ sở y tế khám và có phương pháp điều trị hợp lý, tránh để lâu sẽ gây hại đến sức khỏe của trẻ.

Loading...