Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? chữa trị thế nào?

Hiện tượng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có gây nguy hiểm không? chữa trị bằng cách nào hiệu quả nhất? cùng tintuc2.com tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau.

1. Triệu chứng Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Hiện tượng viêm tuyến tiền liệt cấp tính ở nam giới, biểu hiện đặc trưng là tiểu nhiều lần, hay đi tiểu nhiều về đêm, khi đi tiểu bị đau buốt, dòng tiểu kém, lượng nước tiểu mỗi lần ít. Khi nam giới mắc chứng bệnh này, Cơ thể suy nhược người bệnh thường kèm theo triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, đau nhức khắp vùng xương chậu và vùng bụng. Gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đời sống hàng ngày của nam giới.

Triệu chứng Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?
Triệu chứng Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt giai đoạn mãn tính

Đến giai đoạn này, người bệnh thường xuyên có cảm giác đau khắp vùng bụng dưới thắt lưng và đau tinh hoàn. Màu nước tiểu thay đổi, khi đi tiểu có thể dẫn đến hiện tượng bí tiểu và tiểu buốt rắt tiểu, tiểu ra máu, nhỏ giọt dịch mủ kèm mùi hôi khó chịu.

Vậy nam giới bị Viêm tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Xin trả lời là chứng bệnh này rất nguy hiểm, Khi chuyển sang giai đoạn cấp tính nếu bệnh nhân không được sớm điều trị và điều trị đúng cách bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn mãn tính với các biến chứng nguy hiểm.

2. Một số biến chứng nguy hiểm của viêm tiền liệt tuyến

Bệnh viêm tuyến tiền liệt, có mối liên hệ mật thiết với chứng bệnh ung thư, có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nam giới. Vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm có thể xâm nhiễm vào máu, gây nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn.

Ngoài ra, biến chứng nguy hiểm của chứng bệnh này còn có thể gây ra Các tổn thương viêm tiền liệt tuyến sẽ phát triển thành các u sơ, dẫn đến xơ cứng bàng quang, dẫn đến rối loạn xuất tinh, xuất tinh ra máu. Hoặc khi quan hệ tình dục nam giới mắc phải chứng xuất tinh sớm không thể kiểm soát, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Trường hợp nặng của chứng bệnh này còn có thể dẫn đến vô sinh nam giới.

Bệnh có mối đe dọa lớn đối với nam giới, do vậy nhiều người đã bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm, chỉ đến khi thăm khám và phát hiện thì đã chuyển qua giai đoạn mãn tính với rất nhiều biến chứng đáng tiếc.

3. Điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến hiệu quả

Điều trị viêm tuyến tiền liệt dùng thuốc

Để trị bệnh hiệu quả nhờ sử dụng thuốc, tuy nhiên người bệnh cần làm theo chỉ dẫn của bác sỹ, tránh tự ý dùng thuốc có thể sẽ gây hại đến sức khỏe. Phân loại viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn,  hay do viêm nhiễm mãn tính các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc kháng sinh dạng viên uống, thuốc tiêm hay truyền dịch.

Loading...

Ngoài ra, khi kê đơn thuốc bác sỹ cũng dựa vào nguyên nhân gây bệnh, thuốc kháng sinh. Quy định rõ trong hướng dẫn điều trị viêm tuyến tiền liệt: loại thuốc giảm đau kết hợp, liều lượng, thời gian và cách dùng thuốc chữa bệnh.

Điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến hiệu quả
Điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến hiệu quả

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Ngoài sử dụng thuốc, bệnh nhân nên áp dụng điều trị bằng vật lý trị liệu. Thường xuyên áp dụng các bài tập, và động tác xoa bóp kết hợp với một vài bước kiểm tra trực tràng, những động tác này có tác dụng nhằm giúp giảm bớt những cơn đau, và ngừa nguy cơ tiếp tục phát triển của vi khuẩn gây nấm. Ngoài ra, theo dõi từng chuyển biến của các triệu chứng trong suốt quá trình điều trị các bác sĩ đã giúp cho hàng vạn nam giới được điều trị viêm tuyến tiền liệt dứt điểm.

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? chữa trị thế nào? với thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị chứng bệnh này. Bệnh có thể gây nguy hiểm, do đó bệnh nhân cần phát hiện sớm, có cách hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Loading...