Zidane cùng thông điệp giải cứu Real

Mời lại chiến lược gia từng thành công liệu có phải là giải pháp cứu Real Madrid và mở ra lối đi cho tương lai, hay chỉ là “gà què ăn quẩn cối xay”?

 3 năm trước, Zidane đến và tiếp quản một đội bóng được phóng viên Eduardo Alvarez của ESPN miêu tả rằng: “Có 90% khả năng vô địch Champions League”. Còn ty le bong da hom nay của Real là một công trình đổ nát .

Chỉ 9 tháng sau khi bất ngờ tuyên bố rời khỏi Real Madrid, Zinedine Zidane cũng lại bất ngờ đồng ý trở lại mái nhà xưa.

Nhưng thời thế thay đổi đã dẫn Mourinho tới triều đại tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình. Dưới tay ông, Chelsea thậm chí đã từng rơi xuống gần nhóm xuống hạng. Rốt cuộc, Mourinho không chỉ mất việc mà còn mất luôn cảm tình của NHM The Blues.

Báo thể thao viết thêm trước Zinedine Zidane, Chelsea cũng từng đi một nước cờ tương tự khi mời Jose Mourinho trở lại. Mourinho của nhiệm kỳ 1 tại Chelsea cũng vĩ đại chả kém gì Zidane trải qua cùng Real. Mourinho được người hâm mộ (NHM) Chelsea yêu mến, gây dựng được cái uy trong mắt nhóm công thần và sự nể trọng của truyền thông Anh.

Zidane cùng thông điệp giải cứu Real
Zidane cùng thông điệp giải cứu Real

Hình ảnh của 2 chiến lược gia Sacchi và Mourinho chắc chắn đã lướt qua trí tưởng tượng của NHM Real và cũng trở thành luận điểm chắc chắn cho những ai muốn chứng minh, Zidane khó lòng thành công ở lần trở lại này.

Năm 1996, trong nỗ lực cứu vớt Milan khỏi cuộc khủng hoảng, Milan tái bổ nhiệm Sacchi. Nhưng nhiệm kỳ 2 của Sacchi tại Milan là một thảm họa. Milan rơi xuống tận vị trí thứ 11 Serie A và triều đại ngắn ngủi lần đó của Sacchi còn chứng kiến Milan chịu trận thua tồi tệ nhất lịch sử trước Juventus (kqbd thua 1-6).

Thật ra thì trong lịch sử Real Madrid cũng không thiếu những HLV được tái bổ nhiệm như Zidane. Luis Molowny từng dẫn dắt Real năm 1974 được vài trận thì chia tay. Đến năm 1977 được bổ nhiệm lần 2 và cùng Real 2 lần vô địch La Liga ở nhiệm kỳ 2.

Loading...

Vẫn là Ronaldo, Kroos, Ramos, Carvajal, Marcelo. Cầu thủ Real Madrid duy nhất đá trận chung kết Champions League 2016 nhưng năm 2018 không còn ở trong đội hình Real là trung vệ Pepe.

Lịch sử Real lại chứng minh rằng, những HLV được tái bổ nhiệm vẫn có thể thành công. Tuy nhiên, các trường hợp được bổ nhiệm lần 2 trong lịch sử Real khác hoàn toàn với Zidane ngày hôm nay.

Loading...