Man City kháng án cấm đá cúp C1, ngăn MU hưởng lợi

Man City vừa chính thức được Tòa án trọng tài thể thao xác nhận đơn kháng cáo và đây sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình xin giảm án của đội chủ sân Etihad.

Tòa án trọng tài thể thao thế giới đã chính thức xác nhận sẽ xem xét đơn kháng cáo của Man City cho lệnh cấm thi đấu Champions League có hiệu lực từ mùa giải tới. Nếu không có gì thay đổi, theo lịch bóng đá và sự phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian 8-10/6.

Nếu vẫn giữ quyêt định thì dĩ nhiên Man City sẽ không được tham dự Champions League mùa giải 2020/21 và 2021/22 bất kể họ có đứng ở vị trí nào trong top 4 Premier League.

Loading...

Báo thể thao cho biết vì trước đó Man City đã phải nhận cú sốc khi liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA ra lenehj cấm 2 năm Man City không được tham gia đấu trường này cùng 1 khoảng tiền phạt rất lớn lên tới 30 triệu euro. Vì đội chủ sân Etihad đã vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính.

Man City kháng án cấm đá cúp C1, ngăn MU hưởng lợi
Man City kháng án cấm đá cúp C1, ngăn MU hưởng lợi

Từ đó cũng có thể Man City chảy máu lực lượng trầm trọng khi có nhiều ngôi sao đã cho biết sẽ ra đi nếu Man City không được tham giải giải 2 năm. Mới đây, ngôi sao hàng đầu của đội bóng này Kevin De Bruyne đã chia sẻ nguyện vọng muốn được sát cánh cùng Ronaldo tại Juventus để có cơ hội tham dự Champions League thường xuyên.

Cũng cạnh đó ket qua bong da là đội bóng thứ 5 ở Ngoại Hạng Anh sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League mùa sau. Điều này Man City không hề mong muốn gì. Vị trí này hiện vẫn đang thuộc về đội bóng “hàng xóm khó ưa” Man United. Bởi vậy, đội chủ sân Etihad sẽ làm mọi cách để kháng cáo và xóa bỏ án phạt của UEFA.

Loading...