Một Unai Emery tràn đầy năng lượng

Năm 1996, Huấn Luận Viên Wenger mang “ngọn lửa” của sự cải cách đến sân Highbury, để rồi, ông đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt cũng như lịch sử của Arsenal. Thế nhưng, “ngọn lửa” ấy đã tắt ngúm trong những năm trở lại đây. Từ nhà cách mạng, “Giáo sư” mang bi kịch của kẻ lỗi thời.

Loading...

Và khi kỷ nguyên của Huấn Luận Viên Wenger đã kết thúc, Unai Emery hứa hẹn sẽ mang “ngọn lửa” như vậy đến Emirates. Tất nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha sở hữu thể sẽ không mang đến cách mạng lớn như Wenger nhưng ít nhất, Arsenal cần ngọn lửa của sự nhiệt huyết từ Unai Emery ở thời điểm này.

Một Unai Emery tràn đầy năng lượng

Tờ bongdaso mô tả Huấn Luận Viên Unai Emery là người tràn đầy năng lượng. Thưở làm việc ở Tây Ban Nha, ông được biết đến là người nói nhiều nhất và nói nhanh nhất trong số Huấn Luận Viên ở giải đấu. Chi tiết ấy cho thấy “ngọn lửa” nhiệt huyết của vị Huấn Luận Viên 46 tuổi này lớn đến mức nào.

Joaquin, cậu học trò của Unai Emery ở Valencia, từng nói về ông thày: “Ông ấy thực sự bị ám ảnh bởi bóng đá, đó như căn bệnh vậy. Đó là Huấn Luận Viên giỏi nhất tôi từng làm việc”.

Báo giới Tây Ban Nha đề cập đến việc Huấn Luận Viên Unai Emery sở hữu thể nói như kẻ “điên loạn” về bóng đá trong suốt cả đêm, về hệ thống chiến thuật, triết lý bóng đá…

Thêm dẫn chứng nữa về Huấn Luận Viên Unai Emery được tiết lộ từ cậu học trò Bruno: “Đó là mẫu Huấn Luận Viên chăm chỉ. Ông ấy luôn cố gắng phân tích từng đội trước mỗi trận đấu”.

Sở dĩ Arsenal chọn Unai Emery cũng bởi sự nhiệt huyết của vị chiến lược gia này. Ông khiến Ban Lãnh Đạo đội bóng “mắt tròn mắt dẹt” khi nói chi tiết về từng cầu thủ, thậm chí là tiền sử chấn thương của mình. “Arsenal không quan tâm đến việc Huấn Luận Viên Unai Emery lấy thông tin ấy từ đâu, họ thực sự tuyệt vời với sự hiểu biết của Huấn Luận Viên này” – nguồn tin thân cận với Arsenal cho biết.

Với Unai Emery, buổi tập của Arsenal hứa hẹn sẽ trở nên sống động hơn. Ông được biết đến như người luôn thích áp dụng công nghệ vào trong buổi tập và cố gắng giúp học trò phát huy tối đa tố chất của họ.

Keo bong da cho biết điểm yếu của Huấn Luận Viên Unai Emery chính là việc chưa quen thích nghi với cái tôi lớn. Tờ BBC đề cập đến việc ông buộc phải thay đổi chiến thuật vì sức ép của vài trụ cột ở Câu Lạc Bộ. Bên cạnh đó, ông cũng quá lép vế trước “siêu sao” Neymar. Tới mức, trước khi rời PSG, Huấn Luận Viên này từng thừa nhận: “Neymar mới là Huấn Luận Viên của đội bóng”.

Nhưng ở Arsenal, những cái tôi sở hữu thể dịu bớt. Mesut Ozil là cầu thủ lớn nhất nhưng chưa sở hữu tiếng nói đủ lớn như Neymar. Với tập thể “trung hòa” như thế, cá tính của Huấn Luận Viên Unai Emery sở hữu thể sẽ được thể hiện như thời ở Sevilla.

Theo tin tức ,tâm lý thi đấu được xem là điểm yếu cố hữu của Arsenal nhưng với “ngọn lửa” nhiệt huyết của Unai Emery, nó sở hữu thể được khắc phục. Chỉ sở hữu điều, Câu Lạc Bộ cần tránh rơi vào “vết xe đổ” của PSG, khi trao cho cầu thủ quá nhiều quyền lực. Thay vào đó, hãy để Unai Emery làm “ông trùm”. Chỉ như vậy, ông mới phát huy được những điều tốt nhất.

Loading...