Người dùng Facebook đã bị hành như thế nào khi cố xóa tài khoản

Facebook liên tục tấn công và nếu không đăng nhập vào thường xuyên. Mục tiêu lớn nhất của ông trùm công nghệ thung lũng Silicon là làm đẹp bản báo cáo tài chính.

Khi được tin công nghệ thế giới phỏng vấn, nhiều người đau đầu vì bị chính chữ “f” xanh làm phiền. Rishi Gorantala, một người dùng bình thường, khi cố xóa ứng dụng Facebook này ra khỏi điện thoại của mình thì liên tục bị gửi email và mong muốn anh quay trở lại sử dụng. Công ty công nghệ hàng đầu thế giới này đã gửi những bài bạn bè đăng hoặc những bình luận để mời gọi anh click lại đường link để xem nội dung Facebook.
Đã một năm kể từ ngày Rishi Gorantala xóa ứng dụng Facebook khỏi smartphone, công ty này liên tục “tấn công” anh bằng email với mong muốn đưa anh trở lại.

Thông báo này khiến cho người dùng như Rishi Gorantala vô cùng phiền toái. Thậm chí có người miêu tả là công ty của Mark đang cố gắng giúp một người khác truy cập vào tài khoản của họ vậy.

Bạn đang bị Facebook hành như thế nào khi cố khóa tài khoản

Những người đăng nhập ít, cũng bị làm phiền. Một lần 1 ngày, hoặc thậm chí vài lần mỗi ngày họ đều gửi email và tin nhắn nhắc người dùng đăng nhập để phục vụ bảo mật. Những người dùng bình thường cũng bị yêu cầu đăng nhập nhiều lần hơn.

Theo khảo sát của tin công nghệ thế giới thuộc tin tức online, hiện tại, số lượng người dùng facebook đang giảm rõ rệt. Thậm chí, số liệu cho thấy, lượng người dùng đã thấp kỉ lục trong quý III năm ngoái.

Tuy vậy nhưng kết quả tài chính của Facebook không hề bị ảnh hưởng. Những nền tảng khác như Instagram, WhatsApp hay Messenger vẫn có đất dụng võ, và thu về món lợi khổng lồ.

Loading...

Khoảng 3.6 tỷ người trên thế giới đang dùng internet, và già nửa trong số đó dùng Facebook thường xuyên. 1,6 tỷ người không thường sử dụng MXH này, và 1 nửa số đó đến từ Trung Quốc, nơi Facebook bị chặn.

Mặc dù phía Facebook luôn cho rằng, những email nhắc nhở không phải là lời mời gọi. Nhưng hẳn người dùng vẫn thấy phiền nhiễu khi mở email ra và tràn ngập trong đó là những thư mời quay lại đến từ Mark.

 

Loading...