Tiết lộ vụ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở chiến tranh Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Trump đang nắm giữ trong tay những thứ vũ khí chiến lược có sức mạnh tàn phá nhất để chuẩn bị nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 1

Theo tờ tintuc2.com cho hay, Mỹ ném “Mẹ của các loại bom” tiêu diệt 36 tên khủng bố IS ở biên giới Pakistan giáp Afghanistan. Quả bom dài 9 mét, nặng 10 tấn này là vũ khí phi hạt nhân uy lực nhất thế giới hiện nay.

Đây không phải là lần đầu mà Trump phô trương sức mạnh quân sự sau khi nã 59 quả tên lửa Tomahawk vào Syria. Trong tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng, dưới đây là 6 loại vũ khí có sức hủy diệt kinh nhất mọi thời đại mà tờ Daily Star cho rằng Trump có thể sẽ sử dụng nếu có chiến tranh.

Vũ khí hạt nhân

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 2

Tính tới thời điểm hiện tại Mỹ đã có hơn 4.000 đầu đạn hạt nhân sẵn sàng sử dụng và 2.800 đầu đạn khác sẽ được tiêu hủy. Trump là người đứng đầu quân đội Mỹ nên ông có thể ra lệnh cho tên lửa hạt nhân rời bệ phóng chỉ sau 4 phút.

Sau khi đắc cử vào vị trí tổng thống, Trump được cấp mã số hạt nhân cất trong vali tuyệt mật luôn mang theo người. Trong trường hợp cảm thấy bị đe dọa, Trump có thể gọi điện cho các cố vấn an ninh của mình và quyết định khai hỏa chỉ sau đó 4 giây. Tuy nhiên, khả năng này được cho là ít xảy ra, nếu Mỹ không bị

Tên lửa Tomahawk

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 3

Tên lửa Tomahawk Mỹ vừa được thực thi khi ném vào căn cứ không quân Syria tuần trước được phóng từ một tàu chiến ở Địa Trung Hải. Tên lửa này nổi tiếng về độ chính xác và khả năng giảm thiểu thương vong cho thường dân.

Mỹ vẫn đang tiếp tục sản xuất và chế tác loại tên Tomahawk này và gần như chắc chắn đây là tên lửa đầu tiên được lưa chọn trong một cuộc tấn công. Hải quân Mỹ đã chi 439 triệu USD để xây dựng một phần mềm cho phép tên lửa tấn công chính xác hơn các mục tiêu di động trên biển.

Tomahawk có khối lượng khoảng 1,5 tấn, tốc độ bắn là 885 km/giờ và tầm hoạt động 1.300km. Loại vũ khí này từng được sử dụng ở Iraq và Libya.

Trực thăng AH-64 Apache

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 4

Là một trong những loại vũ khí tối tân và tốt nhất của bộ binh Mỹ, máy bay Apache là thứ vũ khí “không phải để đùa”. Trang bị tên lửa Hellfire, súng máy và cảm biến hiện đại, Apache trở thành “quái vật bầu trời” nhờ tốc độ cao, khả năng linh hoạt, chính xác và hỏa lực mạnh. Máy bay này gia nhập biên chế quân đội Mỹ năm 1986 và đã thể hiện được sự hiệu quả trên mọi chiến trường.

Các nhà sản xuất đang tìm phương hướng chế tạo trực thăng chiến đấu mới im lặng hơn, nhanh hơn và tầm hoạt động xa hơn cả Apache. Hãng chế tạo Skorsky Boeing đã cho ra mắt máy bay SB-1 Defiant, được cho là thế hệ tiếp theo của trực thăng chiến đấu của quân đội Mỹ.

Tàu ngầm tấn công lớp Virginia

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 5

Với tổng chiều dài là 100m và rộng 9m, tàu ngầm này là một trong những vũ khí thành công nhất sau thời Chiến tranh Lạnh. Sát thủ dưới mặt nước trang bị hệ thống phóng ngư lôi, tên lửa Tomahawk cũng như cảm biến siêu âm hiện đại.

Mỹ cũng chính thức tuyên bố sẽ tăng cường số lượng tàu ngầm tấn công lớp Virginia để đuổi kịp Nga và Trung Quốc trong cuộc chiến ngầm dưới đại dương.

Máy bay không người MQ-9

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 6

Loading...

Các chuyên gia hàng đầu nói rằng Mỹ là nước đi đầu về máy bay không người lái, cả về thiết kế lẫn công nghệ. Từ máy bay tàng hình tới máy bay trinh sát không người lái, Mỹ đã thành công trong việc theo đuổi loại vũ khí hiệu quả này. Tuy nhiên, máy bay không người lái vẫn được xem là thủ phạm khiến nhiều thường dân bị thiệt mạng.

Từ thời chiến tranh Balkan năm 1990, Mỹ đã thay thế mẫu MQ-1 bằng MQ-9. Loại máy bay này có thể chở theo 4 tên lửa Hellfire. AGM-114 Hellfire là một tên lửa không đối đất, đất đối đất đa nhiệm vụ, đa mục tiêu, dẫn hướng bằng laser được Mỹ sử dụng.

MQ-9 có thể bay với tốc độ 500 km/giờ và tầm xa 1.800 km.

Mẹ của các loại bom

6 vũ khí hủy diệt Trump có thể dùng ở Triều Tiên - 7

Bom có sức công phá khủng “Mẹ của các loại bom” được thả ở Afghanistan cách đây mấy hôm đã tiêu diệt 36 phiến quân khủng bố IS. Loại bom này thiêu cháy tất cả những sinh vật sống trong bán kính 300 km từ tâm chấn.

Khi được tiếp xúc với đất, nó hút cạn không khí của mọi sinh vật và khiến phổi của người bị nổ tung. Cuối cùng nó sẽ phóng ra, một đợt sóng lửa sẽ thiêu đốt toàn bộ những gì cản đường. Chuyên gia phân tích quân sự Rick Francona nhận định: “Tôi nghĩ rằng đây là vũ khí hạt nhân phiên bản thu gọn”.

Báo pháp luật đời sống

Loading...