Mỹ thử tên lửa siêu mạnh sẵn sàng san phẳng Triều Tiền

Tên lửa đạn đạo của Mỹ có vận tốc bay 28.000 km/giờ. Mỹ sẽ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm nay (26.4) để cảnh báo Triều Tiên rằng: Vũ khí hạt nhất của Mỹ có thể bắn bất cứ lúc nào.

Cụ thể thao tờ báo tin tức online số ra mới nhất ngày hôm này cho hay quân đội Mỹ sẽ phóng thử ICBM Minuteman III ở Căn cứ Không quân Vandenberg ở California vào khoảng 13h chiều nay.

Quân đội Mỹ khẳng định rằng, cuộc thử nghiệm nhằm đảm bảo tính hiệu quả, sự sẵn sàng và độ chính xác của vũ khí.

Đại tá John Moss, Tư lệnh của phi đội không gian 30 sẽ giám sát vụ phóng tên lửa tầm xa này. Ông khẳng định vụ phóng thử Minuteman III sẽ thành công. “Những vụ phóng thử Minuteman rất cần thiết để xác minh tình trạng của lực lượng hạt nhân quốc gia chúng tôi và để chứng minh khả năng hạt nhân của quốc gia chúng tôi”, ông John nhấn mạnh.

Đại tá Deane Konowicz, Tư lệnh của phi đội tác chiến chiến lược 625 nhấn mạnh: “Vụ phóng ICBM Minuteman III là một tín hiệu để người dân Mỹ, các đồng minh của chúng tôi và đối thủ của chúng tôi biết rằng khả năng ICBM của chúng tôi rất đáng tin cậy, có sức mạnh hủy diệt khủng khiếp và luôn sẵn sàng”.

Loading...

Đại tá Deane Konowicz, chỉ huy Phi đội Tác chiến Chiến lược 625 nói rằng vụ thử tên lửa sẽ mang thông điệp rõ ràng gửi tới “kẻ thù của nước Mỹ”. Deane nói: “Tên lửa Minuteman III cho người dân Mỹ và đồng minh thấy rằng tên lửa đạn đạo của nước Mỹ an toàn, sẵn sàng chiến đấu và uy lực ghê người”.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III là tên lửa phóng từ mặt đất, nặng 35 tấn, dài 18 mét và có giá 7 triệu USD. Tên lửa này sử dụng nhiên liệu rắn, có thể mang theo đầu đạn hạt nhân, tầm bắn xa 13.000 km, tốc độ 28.000 km/giờ

Báo thế giới

Loading...